LMHT: Dia1 lập kỷ lục thế giới Update 03/2024

Theo thống kê Gol.gg, Lê “Dia1” Phú Quý đã thực hiện 39 pha solokills chỉ sau 32 ván đấu ở VCS mùa Xuân 2020. Thành tích này giúp Dia1 trở thành tuyển thủ có số lần solokill nhiều nhất trong 1 mùa giải. Thậm chí, thành tích của Dia1 còn vượt xa tuyển thủ từng vô địch thế giới 2015 là Jang “MaRin” Gyeong-hwan (T1, 34 lần) và Zhuo “knight” Ding (TOP Esports, 32 lần).

LMHT: Dia1 lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1
Dia1 là tuyển thủ có số pha solokill nhiều nhất trong 1 mùa giải.

Dia1 được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là một trong những tuyển thủ đường giữa hay nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuyển thủ sinh năm 2001 bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ VCS mùa Xuân 2019, cho EVOS. Trong sự nghiệp, Dia1 từng khoác áo EVOS và GAM Esports trước khi gia nhập SBTC Esports ở VCS mùa Xuân 2021. Trong sự nghiệp, Dia1 chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào và có 3 lần về nhì ở VCS.

Hôm 17/5 vừa qua, Ban tổ chức VCS (Vietnam Championship Series) quyết định ra án phạt cấm Dia1 thi đấu trong vòng 1 năm vì hành vi “đi đêm” từ GAM sang SBTC Esports.

Trên trang chủ, Ban tổ chức VCS thông báo: “Chi tiết: VĐV Lê “Dia1” Phú Quý trong thời gian hợp đồng với GAM Esports đang còn hiệu lực đã có hành vi đi đêm với Cao Lê Tuấn Tú, cụ thể như sau:

Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê “Dia1” Phú Quý đã mời và giới thiệu Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Cao Lê Tuấn Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.

Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:

– Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 01 năm.

– Cấm Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 02 năm”.