LMHT: Game thủ phát hiện sự mất cân bằng, đòi Riot nerf Bệ Đá Cổ Update 07/2024

Các game thủ LMHT luôn để ý tới từng chi tiết trong trò chơi kể cả những thông số Hồi Phục của Bệ Đá Cổ.

Khả năng Hồi Phục của Bệ Đá Cổ được cho là “không công bằng” đối với các tướng trong LMHT. Đây là ý kiến mà nhiều game thủ sau khi nghiên cứu và phân tích trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, Bệ Đá Cổ sẽ hồi cho Tướng Đồng Minh trong khu vực 2.1% Máu tối đa và 2.1% Năng Lượng tối đa mỗi 0.25 giây. Kể từ phút 20 trở đi, những thông số này sẽ được tăng lên kèm theo hiệu ứng Vệ Quân.

Garen sẽ không mất thêm thời gian chờ Hồi Năng Lượng

Thông thường trong giai đoạn đi đường, người chơi sẽ biến về vài lần để Hồi Phục hoặc đôi khi là mua trang bị để chạm ngưỡng sức mạnh cần thiết. Trong đó, sẽ có những tình huống mà lúc vị tướng biến về sở hữu Máu nhiều hơn Năng Lượng (tính theo %), do đó người chơi sau khi đợi Hồi Máu sẽ phải đợi thêm ít giây nữa để Hồi Năng Lượng. Khoảng thời gian này có thể chênh lệch lên tới 8 giây, vì thế mà trong nhiều trận đấu, người chơi sẽ ra đường chỉ với 70-80% Năng Lượng chứ không đợi hồi phục đầy.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 Teddy cho rằng DK khó nhằn, đánh giá gặp Gen.G sẽ thú vị hơn

Chính điều này của Bệ Đá Cổ vô tình giúp các tướng không sử dụng Năng Lượng trở nên quá lợi thế. Các tướng này sẽ không phải mất thêm 7-8 sau khi Hồi Máu xong mà có thể trở ra đường và tiếp tục với ván đấu. Dù trong các giải chuyên nghiệp hay các trận xếp hạng đơn thì con số 7-8 giây nói trên cũng vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến nhiều tình huống của trận đấu.

Do đó, nhiều game thủ đề nghị Riot nên chú ý tới thông số của Bệ Đá Cổ và cần có sự điều chỉnh hợp lý. Tốc độ hồi Năng Lượng cần được gia tăng thêm để không còn những sự chênh lệch giữa các tướng nữa.