LMHT: Hé lộ tướng mới Vex Update 08/2021

Đại Suy Vong là sự kiện quan trọng của Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2021. Trong năm nay, chúng ta đã gặp gỡ nhiều gương mặt mới tham gia vào cuộc chiến giữa thiện và ác. Sau Akshan, thành viên tiếp theo tham gia vào cuộc chiến là Yordle u sầu Vex. Đây là vị tướng mới nhất sẽ xuất hiện trong LMHT và là người tham gia cùng Viego trong cuộc chinh phạt của mình. 

LMHT: Hé lộ tướng mới Vex của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1
Cách mà Vex tương tác với Viego trong sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng.

Vex xuất hiện trong câu chuyện “Sự trỗi dậy của các chiến binh” về sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng với tư cách là nhân vật phản diện trung tâm. Ban đầu, Vex được hé lộ trong bản cập nhật tướng tháng 1/2021 là 1 Yordle thiện xạ tại đường giữa, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, vị tướng thiện xạ đó chính là Vệ Binh Ranh Mãnh, Akshan. Sau đó, trong lộ trình ra mắt tướng của tháng 4, Riot đã thông báo về việc pháp sư Yordle sẽ ra mắt sau tay thiện xạ Akshan vì cô nàng này cần thêm một chút thời gian để phát triển.

Trong cốt truyện của “Sự trỗi dậy của các chiến binh”, Vex hoạt động trong bóng tối và được xem là cái gai trong mắt Vệ Binh Ánh Sáng, tuy nhiên, cô cũng đồng thời là nguyên nhân chính dẫn đến sự kết nối của các Vệ Binh trên khắp Runeterra. Vex làm việc cho Viego với vai trò thu thập tất cả mảnh linh hồn của Isolde, tuy nhiên, Vex lại làm việc này với một thái độ miễn cưỡng.

Vex được xác nhận là một pháp sư truyền thống. Nhưng trước khi được dời ngày ra mắt để phát triển thêm, Vex đã được lên kế hoạch trở thành một pháp sư tầm xa như Lux hoặc Vel’Koz. Khu vực đường chính dành cho Vex vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nếu xét về vai trò pháp sư, Vex có thể là tướng đi đường giữa với xu hướng hỗ trợ. Chưa có thông tin thêm về bộ kỹ năng của Vex, mặc dù có những mô tả về chúng là công cụ khắc chế hầu hết các tướng trong LMHT.

LMHT: Hé lộ tướng mới Vex của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2
Hình ảnh về bộ kỹ năng được cho là của tướng mới LMHT Vex.

Vex điều khiển một bóng đen khổng lồ phủ lên mình và dùng nó để điều khiển Sương mù, giống như Senna, Viego và Gwen. Ở hầu hết mọi khu vực của Runeterra, nơi mà các Vệ Binh Ánh Sáng ghé thăm, Vex và bóng tối của cô ấy sẽ ngăn quá trình lần dấu của họ. Tuy nhiên khác với cốt truyện, chiêu cuối của Vex lại có xu hướng hỗ trợ các Vệ Binh nhiều hơn là cản trở.

Riot mô tả cô Yordle u sầu này là vị tướng đặc biệt chán ghét những người tiếp xúc với cô ta bằng dòng lưu ý rằng: “Vex sẽ thích chúng tôi hơn nếu chúng tôi không làm phiền cô ấy”. Vex cũng không thích màu sắc tươi sáng của Thành phố Bandle, vì thế việc cô ấy liên kết với Viego có thể do 1 động cơ khác.

LMHT: Hé lộ tướng mới Vex của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3
Bóng tối của Vex xuất hiện trong giới thiệu về Đại Suy Vong.

Không có ngày phát hành cụ thể cho Vex, mặc dù chúng ta đã biết nhiều về vai trò của cô ấy trong Đại Suy Vong thông qua sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng. Thông tin chính thức về tướng mới Vex sẽ được cập nhật ngay khi có thông báo chính thức từ Riot Games.