LMHT: Học chơi Tahm Kench Đường Giữa theo phong cách LCS Update 05/2024

Kể từ khi được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng, Tahm Kench được kỳ vọng sẽ trở thành một tướng đi đường mạnh mẽ.

Trong trận thắng mới đây của Golden Guardians trước Dignitas ở LCS 2021, đã có một sự lựa chọn khá thú vị khi người chơi Đường Giữa Ablazeolive sử dụng Tahm Kench. Với mục đích khắc chế Akali, Tahm Kench thực sự đã hoạt động rất hiệu quả với KDA chung cuộc là 6/1/7 và giúp GG giành chiến thắng.

Đây là lần đầu tiên vị tướng này được sử dụng ở Đường Giữa từ khi có bộ kỹ năng mới. Trước đó, Tahm Kench được nhiều người ưa thích ở vị trí Đường Trên trong các trận xếp hạng. Theo chuyên trang thống kê u.gg, Tahm Kench đang có tỉ lệ thắng khá cao là 52,51% với 4,3% tỉ lệ chọn.

Về phần ngọc bổ trợ, Quyền Năng Bất Diệt luôn là điểm thích hợp với các đấu sĩ thiên hướng chống chịu, nó giúp Tahm Kench có khả năng trụ đường cũng như gây thêm lượng Sát Thương đáng kể, cùng với đó là các điểm còn lại ở nhánh Kiên Định. Đặc biệt, ở nhánh phụ Cảm Hứng, Tahm Kench sẽ sử dụng Máy Dọn Lính cùng với đó là Vận Tốc Tiếp Cận.

Dù đi bất cứ đường nào thì Tamh Kench vẫn luôn là tướng chống chịu hạng nặng, vì vậy món trang bị Thần Thoại mà vị tướng này sở hữu là Găng Tay Băng Hỏa. Tiếp theo đó là Giáp Tâm Linh, Giáp Gai, Khiên Băng Raduin, Thú Tượng Thạch Giáp…

Với xu hướng các tướng Đi Rừng và Đường Trên hiện tại là những tướng giàu Sát Thương, Tahm Kench sẽ mang đến sự cân bằng cần thiết trong đội hình. Đặc biệt, đây là lựa chọn hợp lý để khắc chế những tướng Sát Thủ như Akali, Zed,…

Cách chơi Tahm Kench cũng khá tương tự với Sett Đường Giữa, với khả năng sống sót tốt, Tahm Kench có thể trụ vững trước những đối thủ đi đường nhiều áp lực. Với Sát Thương bất ngờ từ chiêu Q – Roi Lưỡi và các hiệu ứng khống chế, Tahm Kench cũng có thể phối hợp tốt với người Đi Rừng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Thần tiễn” Viper chia sẻ kinh nghiệm snowball khi chơi Xạ Thủ

Với chiêu W – Du Ngoạn Thủy Vực, Tahm Kench giờ đây có thêm khả năng mở giao tranh. Dù vậy, người chơi Tahm Kench cũng cần chứ ý giữ vị trí ở tuyến đầu để chống chịu hơn là lao vào hàng sau của đối thủ. Vị tướng này không có đủ Sát Thương để ngay lập tức hạ gục đối thủ đồng thời cũng thiếu cơ động để thoát ra.