LMHT sẽ nâng cao yêu cầu cấu hình lên chút khi ra mắt Vex để chuẩn bị cho những skin “đời mới” Update 07/2024

Với cấu hình đồ họa được nâng cấp, cơ chế mới của tướng Vex và những skin Tối Thượng trong tương lai sẽ càng được chăm chút hơn.

Liên Minh Huyền Thoại được tôn xưng là MOBA quốc dân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cũng bởi tựa game này có cấu hình rất thấp, có thể phù hợp với game thủ ở mọi nơi.

Tuy nhiên, việc cho phép game thủ có thể trải nghiệm game ở mức cấu hình thấp nhất có thể cũng khiến cho Riot gặp khó trong việc phát triển các dòng trang phục, hiệu ứng hình ảnh và chiêu thức của các tướng… Để rồi sau đó, rất nhiều dòng skin mang tiếng là Tối Thượng nhưng sở hữu hình ảnh và hiệu ứng vô cùng kém, khiến Riot bị “ném đá” tơi tả như K/DA All Out Seraphine hay trước đó là Miss Fortune Vũ Khí Tối Thượng. Nhiều game thủ còn không ngần ngại tuyên bố, chỉ có một số skin trước đây xứng tầm được gọi là Tối Thượng như Lux Thập Đại Nguyên Tố hay Udyr Tứ Linh Vệ Hồn.

Cách đây ít ngày, trên Reddit, nhân viên Riot đã thông báo về việc sẽ nâng cấu hình yêu cầu để có thể chơi LMHT lên cao hơn so với trước đây. Cụ thể, yêu cầu cấu hình này sẽ chính thức được áp dụng từ bản cập nhật 11.17 cùng với sự ra mắt của Vex – vị tướng mà theo Riot chia sẻ là có rất nhiều hiệu ứng chiêu thức mới mà cấu hình cũ sẽ khó lòng đáp ứng nổi.

“Riot Cogswobble: Không chỉ riêng cho Vex mà đây là những thay đổi chung sắp tới mà chúng tôi sẽ thực hiện để bộ phận đồ họa và thiết kế của chúng tôi có đủ không gian để làm được những điều mà họ đang làm.

Chúng tôi rất, rất thận trọng trong việc thay đổi mức cấu hình tối thiểu, bởi vì chúng tôi muốn chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với hầu hết game thủ trên tooàn thế giới. Ở một số khu vực, game thủ vẫn còn phải sử dụng những phần cứng cũ so với khu vực Bắc Mỹ hay EU (nơi mà hầu hết các redditors đang sinh sống).

Trước khi chúng tôi thay đổi cấu hình, chúng tôi nghiên cứu rất kỹ số lượng người chơi trên toàn thế giới sẽ bị ảnh hưởng, và phần lớn, chúng tôi sẽ không áp dụng cho đến khi con số bị ảnh hưởng cực nhỏ. Thậm chí sau đó, chúng tôi sẽ cân bằng điều đó với những lợi ích mang chúng tôi có thể mang lại cho người chơi bằng cách cho nhóm đồ họa của chúng tôi nhiều khả năng hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Khóc cả dòng sông” với câu chuyện fan nữ RNG mang theo ảnh bạn trai đã mất để cùng xem LPL

Những ngoại lệ nếu có phần lớn sẽ nằm ở bên thứ 3 (như OSX, Windows) không hỗ trợ hoặc thay đổi những yêu cầu mà chúng tôi không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, ngay cả vậy thì thường những bên thứ 3 đó cũng sẽ vẫn hỗ trợ cho đến khi số lượng người dùng bị ảnh hưởng là cực nhỏ.”

Dưới đây là bảng cấu hình mới mà Riot Games đề xuất cho người chơi :

Không chỉ chất lượng những skin mới trong tương lai sẽ được nâng cao hơn, người chơi cũng đang trông chờ sự ra mắt của Vex – vị tướng tiếp theo sau Akshan. Theo đó cô nàng Yordle u ám này sẽ có khả năng điều khiển chiếc bóng – như một người đồng hành hữu ích, một vài cơ chế mới cũng như hiệu ứng trực quan cho Vex cũng là nguyên do khiến Riot Games phải bất ngờ nâng cấu hình cho LMHT trong thời gian tới.