LMHT: “Thần tiễn” Viper chia sẻ kinh nghiệm snowball khi chơi Xạ Thủ Update 06/2024

Những hướng dẫn từ một Xạ Thủ hàng đầu LPL như viper thực sự là rất hữu ích đối với các game thủ LMHT.

Trong những trận đấu xếp hạng, việc đẩy mạnh lợi thế ván đấu luôn là điều khiến nhiều người chơi phải băn khoăn. Tiêu biểu như ở vị trí Xạ Thủ, sau khi giành chiến thắng bộ đôi Đường Dưới của đối thủ và giành trụ đầu, nhiều người chơi không biết phải di chuyển như nào cho hợp lý.

Mới đây, trong chương trình LOL Master Class, Xạ Thủ Viper đã có những chỉ dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể. Theo tuyển thủ của EDG, việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi phá hủy được trụ Đường Dưới của đối thủ đó là quan sát tình hình Đường Trên bên mình. Nếu người chơi Đường Trên của đội đang rơi vào tình trạng hòa hoặc thua so với đối thủ thì bạn nên kêu gọi đổi đường. Mục đích của điều này đó là giúp cho đồng đội không bị thua đường nặng hơn.

Việc đổi đường mang lại hiệu quả ở giai đoạn giữa trận

Hơn nữa, việc đẩy bộ đôi Xạ thủ – Hỗ trợ lên top sẽ khiến Đường trên của đối phương rơi vào thế bị động khi phải 1 đấu 2. Game thủ khi đó có thể đẩy lính thật nhanh, thậm chí là tìm cách phá hủy trụ Đường trên để lấy về một lượng vàng lớn cho bản thân và đồng đội. Cách di chuyển này sẽ giúp bạn tạo ra một áp lực lớn trên bản đồ và khiến khả năng snowball của Đường trên đối thủ bị triệt tiêu.

Ở trường hợp Đường Trên đang giành lợi thế thì bộ đôi Đường Dưới cần đẩy vào trụ 2 của đối thủ. Đồng thời Hỗ Trợ cần phải kiểm soát tầm nhìn tốt để tránh việc lên quá cao tạo điều kiện cho đối thủ xuống gank. Lúc này cũng nên trao đổi với đồng đội để sẵn sàng có những pha phản gank hiệu quả ở Đường Dưới.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân chốt hạ drama tranh cãi, khuyên hội fan Faker đừng xóa page

Cần kiểm soát tầm nhìn khi đẩy vào trụ 2 đối thủ

Cùng với đó khi thắng đường thì cũng nên kêu gọi Rừng xuống tấn công Rồng. Đây được xem là những bước di chuyển cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả ở mọi cấp bậc rank trong LMHT. Nó mang đến lượng lớn vàng, tài nguyên cho bộ đôi Đường Dưới và giúp đẩy nhanh đến chiến thắng.