LMHT: Thất bại trước RA, Suning phải “leo tháp” ở vòng playoffs LPL Hè 2021 Update 07/2024

Trận thua với tỉ số 1-2 trước Rare Atoms khiến cho Suning Gaming không còn cơ hội lọt vào top 6 sau khi vòng bảng LPL mùa Hè 2021 kết thúc.

Sau khi chắc suất được tham dự vòng playoffs, SofM cùng các đồng đội tại SN hướng đến mục tiêu lọt vào top 6 với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là RA. Tuy nhiên, đây không phải rõ ràng là đội tuyển “dễ xơi” vào lúc này.

Trong ván đấu đầu tiên, RA đã có màn cấm chọn khá tốt khi lần lượt mang về những vị tướng mạnh như Xin Zhao và bộ đôi Aphelios Thresh. Trong khi đó SN dường như có một đội hình không như ý. Điều này nhanh chóng ảnh hưởng đến kết cục ván đấu, Aphelios trong tay iBoy có giai đoạn đi đường dễ dàng, nhanh chóng giành được những lợi thế và đạt ngưỡng sức mạnh sớm.

RA thắng áp đảo trong ván 1

Trong khi đó ở các đường khác thì SN cũng chỉ thủ hòa và không có lợi thế lớn. Aphelios dần dần thể hiện sức mạnh về giữa trận và khiến cho SN không có phương án khắc chế, RA nhanh chóng đẩy mạnh ván đấu và giành chiến thắng ở ván đầu.

Sang ván 2, SN có vài sự điều chỉnh và đạt được hiệu quả tích cực, SofM thoải mái hơn khi có tướng tủ Lee Sin trong khi khu vực Đường Dưới không còn bị ép nữa. RA mắc khá nhiều sai lầm ở đầu trận và để SN vượt lên khá xa, lần này Bầy Sư Tử đã tận dụng tốt cơ hội gia tăng khoảng cách về tiền để rồi cân bằng tỉ số 1-1.

SN đáp trả trong ván 2

Trong ván đấu quyết định, SN là đội có lợi thế sớm khi lần lượt kiểm soát những mục tiêu quan trọng. Họ luôn dẫn trước RA về mạng và vàng trong nửa đầu trận đấu. Tuy nhiên, một pha xử lý hỏng của Bin cùng các pha bỏ rồng khó hiểu đã khiến SN đánh mất lợi thế, RA vực dậy được và với đội hình mạnh về cuối trận, đặc biệt là độ lỗi của Gwen đã giúp đội tuyển này giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Kỷ niệm 9 năm, LMHT ra mắt tính năng Sự Nghiệp Liên Minh cực thú vị

Bảng xếp hạng LPL Hè 2021

Trận thua này khiến SN chấm dứt hy vọng lọt vòng top 6, họ sẽ phải bắt đầu vòng playoffs LPL mùa Hè ngay từ vòng đấu đầu tiên. Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp ThunderTalks chỉ để xác định thứ hạng chung cuộc và nhánh đấu của SN.