LMHT: Thua ngược FNATIC, G2 Esport chính thức ở nhà xem CKTG 2021 Update 07/2024

Dù 2 lần vươn lên dẫn trước đối thủ trong cặp BO5 quyết định nhưng G2 Esports vẫn chịu thất bại với tỉ số chung cuộc 3-2 trước FNATIC.

Hai đội tuyển LMHT giàu truyền thống nhất châu Âu là G2 và FNATIC gặp nhau trong trận chiến sống còn quyết định tấm vé cuối cùng dự CKTG 2021. Do đó, việc đội nào không góp mặt ở giải đấu này cũng là điều đáng tiếc với NHM.

Từ thành tích đối đầu gần đây cho tới vị trí ở vòng bảng LEC mùa Hè 2021, G2 vẫn được đánh giá cao hơn FNATIC đôi phần. Ngay trong ván đầu tiên, hai đội đã cho thấy sự ngang kèo của kỳ phùng địch thủ khi liên tục có những pha ăn miếng trả miếng và lượng vàng luôn duy trì ở thế cân bằng. Bước ngoặt đã đến ở sau phút 30 khi FNC có một pha ăn thành công Baron nhưng lại để mất 2 người, tận dụng cơ hội đó, G2 nhanh chóng tiến thẳng vào nhà chính đối thủ và giành lấy chiến thắng đầu tiên trong cặp trận BO5.

FNATIC nhanh chóng trở lại mạnh mẽ trong ván 2 và hoàn toàn hủy diệt đối thủ. Đặc biệt là con Tristana “thần” trong tay Upset đã hoàn toàn “tắt điện” Rekkles khi cựu Xạ Thủ của FNC chọn Sivir. Một lần nữa FNC có giai đoạn khởi đầu tốt hơn trong ván 3 nhưng G2 cũng cho thấy vì sao họ là ứng viên hàng đầu ở LEC những năm qua, sau nhiều pha giao tranh thắng lợi liên tiếp, Caps và đồng đội đã lật ngược thế cờ và một lần nữa vươn lên dẫn trước đối thủ trong trận đấu này.

FNC thể hiện sự xuất sắc trong những ván đấu cuối

Bị dồn vào thế chân tường, FNC thi đấu vô cùng đáng sợ, họ nhanh chóng hủy diệt G2 sau 24 phút ở ván 4 để đưa cặp trận này đến ván 5. Và trong ván đấu quyết định, FNC càng chơi càng hay khiến cho G2 hoàn toàn đánh mất chính mình. Tận dụng những lợi thế từ đầu game, FNC từ từ lăn quả cầu tuyết về phía G2 để rồi kết thúc ván đấu ở phút 27.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giả thua 1 game lọc fan, chủ tịch Faker và “gấu bông” Teddy lội ngược dòng đưa T1 vào CKTG

Giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước kình địch G2, FNATIC giành tấm vé cuối cùng của LEC dự CKTG 2021. Đáng chú ý, đội tuyển này cũng thắng kịch tính 3-2 trong 2 cặp trận trước ở vòng playoffs. Trong khi đó, G2 chính thức vắng mặt ở CKTG 2021 sau nhiều năm liền tham dự giải đấu này.