LMHT: Tướng mới Akshan bị cấm ở Chung Kết Thế Giới 2021 Update 06/2024

Giám đốc Esports bộ môn LMHT khu vực châu Âu và Trung Đông – Bắc Phi là Peter Schmidt cho biết Akshan bị cấm sử dụng ở tuần đấu cuối và vòng play-off LEC mùa Hè 2021. Akshan có thể sẽ được chọn tại CKTG 2021, BTC LEC đã hỏi các đội có muốn thay đổi luật để sử dụng vị tướng này không. Theo nguồn tin từ Peter Schmidt, hầu hết các đội đều đã từ chối.

LMHT: Tướng mới Akshan bị cấm ở Chung Kết Thế Giới 2021 - Ảnh 2
Akshan sẽ bị cấm ở Chung Kết Thế Giới 2021.

Trước Akshan, Viego đã bị vô hiệu hóa trong toàn bộ nửa đầu của mùa giải 2021 vì vô số lỗi chưa được khắc phục kể từ khi ra mắt, gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với tính toàn vẹn trong thi đấu. LCS không thông báo rằng Akshan đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, sau khi được đặt câu hỏi, Tổng giám đốc của 100 Thieves – Chris “PapaSmithy” Smith đã tiết lộ rằng Akshan cũng sẽ không xuất hiện trong phần còn lại của LCS 2021.

Sau khi bị cấm ở LEC và LCS, Akshan cũng sẽ không được sử dụng ở Chung Kết Thế Giới 2021 diễn ra tại Trung Quốc. Theo đó, Peter Schmidt chia sẻ rằng: “Những quyết định này rõ ràng luôn được thực hiện khi phối hợp chặt chẽ với nhóm thiết kế trò chơi”.

Trên trang chủ, Riot Games thông báo CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại 5 thành phố lớn của Trung Quốc là Thượng Hải, Thanh Đảo (Sơn Đông), Vũ Hán (Hồ Bắc), Thành Đô (Tứ Xuyên) và Thâm Quyến (Quảng Đông). Thâm Quyến cũng sẽ là nơi tổ chức trận chung kết của CKTG 2021. 

Đại diện phía Riot cho biết: “5 thành phố trên được chọn làm nơi tổ chức CKTG 2021 sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện lời hứa với người hâm mộ cho một chuyến tham quan nhiều thành phố cùng sự kiện thể thao điện tử lớn nhất hành tinh”.

Trận chung kết của CKTG 2021 sẽ diễn ra vào ngày 6/11, tại Tổ hợp Sân vận động Thâm Quyến (Shenzhen Universiade Sports Centre). Đây là sân nhà của Shenzhen FC (CLB Thâm Quyến) đang thi đấu tại Chinese Super League và có sức chứa 60,334 khán giả.