LMHT: Tướng Pháp Sư Đường Giữa đang quá thất thế, đến Riot cũng bất lực Update 05/2024

Những tướng Pháp Sư thuần không còn là lựa chọn ưu tiên ở khu vực Đường Giữa trong thời điểm hiện tại.

Trong mùa 11 LMHT, vị thế của những tướng Pháp Sư truyền thống ở Đường Giữa ngày càng bị mất đi, những vị tướng Đấu Sĩ dần xuất hiện ở vị trí này và tỏ ra khá áp đảo kể cả trong những trận xếp hạng đơn cũng như đấu trường chuyên nghiệp.

Điều này khiến những người chơi yêu thích tướng Pháp Sư như Syndra, Orianna,… cảm thấy không hài lòng. Và trong một buổi stream mới đây của Riot August, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT, vấn đề trên một lần nữa đã được nhắc đến.

Tướng Pháp Sư đang có tỉ lệ lựa chọn thấp

Riot August khẳng định các tướng Pháp Sư hiện tại không hề yếu nhưng bởi vì lối chơi hiện tại khiến người chơi cảm thấy nhàm chán. Ông dẫn chứng rằng tỉ lệ thắng của những tướng Pháp Sư trong xếp hạng đơn vẫn khá cao (gần 52%), tuy nhiên tỉ lệ chọn lại thấp.

Rõ ràng các tướng Đấu Sĩ có khả năng hồi phục tốt như Sylas, Renekton, Nocturne… xuất hiện nhiều ở Đường Giữa khiến cho các Pháp Sư gặp khó khăn. Lúc này, phong cách chơi duy nhất đó là cố gắng đẩy lính nhanh, đảo đường và đợi giao tranh giữa trận. Chính vì việc này lặp đi lặp lại nên người chơi mới cảm thấy Pháp Sư nhàm chán.

Có thể bạn muốn xem thêm: Akshan chính thức bị cấm ở CKTG 2021, Riot đưa ra lý do thỏa đáng

Riot đã bắt đầu tăng sức mạnh cho Pháp Sư từ 11.13

Ở bản cập nhật 11.13, Riot đã có những bước đầu tiên giúp các Pháp Sư trở lại, đó là việc buff nhẹ vài trang bị Thần Thoại SMPT. Đồng thời, việc giảm sức mạnh của hàng loạt trang bị cơ động giúp cho tướng Pháp Sư giờ trở nên bớt bị tiếp cận hơn bởi những tướng Đấu Sĩ. 

Theo như Riot August chia sẻ, vấn đề hiện tại sẽ khó có thể giải quyết ngay lập tức mà cần phải chờ thêm thời gian. Riot sẽ có những kế hoạch riêng để giúp lớp tướng Pháp Sư tìm lại được tiếng nói như những mùa giải trước.