LMHT: Tuyển thủ LPL bất ngờ nhập viện cấp cứu giữa trận đấu Update 06/2024

Vấn đề sức khỏe của các tuyển thủ LMHT, đặc biệt là ở LPL thực sự là điều khiến nhiều người phải lo ngại.

Tuyển thủ Hỗ Trợ của Team WE, Missing, đã phải được đưa đi cấp cứu ngay sau khi ván 1 trận đấu giữa TOP Esports và Team WE kết thúc. Đội tuyển này cũng nhanh chóng thông báo về tình hình của Missing trên weibo chính thức.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng, tuyển thủ hỗ trợ WE.Missing đã bất ngờ phải nhập viện cấp tốc vì lý do sức khỏe”.

Vì thế trong ván đấu thứ 2, WE đã buộc phải cho người chơi Đường Giữa – Mole xuống thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ. Kết quả là WE thua chung cuộc 2-0 nhưng rõ ràng đó không phải là điều mà các thành viên của đội quan tâm vào lúc đó nữa.

Dù vậy, ngay sau đó thông tin tích cực về Missing đã giúp các đồng đội của tuyển thủ này bớt lo đi phần nào. Hỗ Trợ của WE được cho biết là bị nổi mề đay và khiến cơ thể khó chịu, sau khi được đưa đến bệnh viện kiểm tra thì tình hình của Missing đã ổn hơn. Tuyển thủ này được kì vọng sẽ trở lại thi đấu trong đội hình của Team WE ở giai đoạn playoffs.

Tình hình của Missing không quá nghiêm trọng nhưng nó cũng cho thấy sự khắc nghiệt của LPL, một trong những giải LMHT hàng đầu thế giới thời điểm này. Trước đó, cộng đồng mạng đã cảm thấy vô cùng e ngại khi được các tuyển thủ chia sẻ lịch trình tập luyện cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Có thể bạn muốn xem thêm: TF Blade cố ý phá game vì rừng không gank, cộng đồng kịch liệt chỉ trích

Như SofM và phần lớn các tuyển thủ LPL khác đã nói, họ thường thức dậy vào lúc 1h chiều, trải qua 2 ca tập luyện gần 7-8 tiếng và sau đó là thêm vài tiếng để tập luyện riêng. Rõ ràng, thời gian sinh hoạt cá nhân và nghỉ ngơi của các tuyển thủ là rất ít, thậm chí giờ giấc sinh hoạt cũng khó lòng đảm bảo tình khoa học. Vì thế, sau sự việc lần này, có lẽ Riot hay chính các đội LPL phải có sự điều chỉnh để sức khỏe của các tuyển thủ bớt bị ảnh hưởng xấu hơn.