LMHT: VCS mùa Hè 2021 có khả năng bị hủy, Việt Nam vẫn có suất dự CKTG? Update 05/2024

Cộng đồng LMHT Việt Nam có thể sẽ thất vọng sau thời gian dài chờ đợi mùa giải VCS Hè 2021 khởi tranh.

Rất nhiều nguồn tin xác nhận việc giải LMHT Việt Nam – VCS mùa Hè 2021 đang có nguy cơ cao bị hủy sau nhiều lần trì hoãn. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp cộng với tin đồn liên quan đến giấy phép, Garena đã không thể tổ chức giải đấu như dự kiến.

Ban đầu VCS mùa Hè 2021 được dự kiến tổ chức vào 11/6, sau nhiều lần trì hoãn, BTC vừa ra thông báo dời ngày khởi tranh đến 24/6. Thế nhưng với tình hình căng thẳng ở TPHCM, giải đấu tiếp tục không thể khởi tranh và BTC quyết định cho tạm ngừng giải vô thời hạn.

Và cách đây không lâu, cộng đồng LMHT Việt Nam đang khá bất ngờ trước nguồn tin VCS đang bị tạm hoãn vì một nguyên nhân khác là ban tổ chức của giải đấu không có giấy phép tổ chức.

Nếu đây là thông tin chính xác thì nó có thể giải thích phần nào lý do VCS không thể diễn ra dưới hình thức online. Hầu hết các đội tuyển LMHT Việt Nam đều có đầy đủ tuyển thủ tại gaming house vào thời điểm này, do đó hình thức đánh online hoàn toàn khả thi khi trọng tài có thể theo dõi qua camera chứ không nhất thiết phải đến tận nơi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Showmaker chỉ ra bí quyết tiến bộ cho game thủ: “Đọc bản cập nhật thật kỹ”

GAM sẽ là ứng viên sáng giá nếu VCS được dự CKTG 2021

Dù VCS mùa Hè 2021 có thể không diễn ra nhưng các đội tuyển ở Việt Nam vẫn đang có khả năng tham dự CKTG 2021. Theo đó, Riot và Garena đang thảo luận về việc giữ nguyên 2 suất tham dự CKTG của VCS đồng thời chọn ra những đại diện dựa theo thành tích thi đấu ở các mùa gần nhất.