Long Tộc đang bị đánh giá rất thấp trong ĐTCL mùa 5? Update 11/2023

Theo như chuyên trang Tftactics.gg đánh giá thì Long Tộc chính là chủng tộc tệ nhất game. Thậm chí theo thống kê của Metatft.com thì các đội hình sử dụng 5 Long Tộc đều có chỉ số cực tệ.

Điểm yếu lớn nhất mà Long Tộc gặp phải đó là chủng tộc này không hề cung cấp chỉ số sát thương, phòng ngự nào cho các vị tướng cả. Tất cả những gì mà Long Tộc làm được đó là giúp cho game thủ nâng cấp đội hình một cách nhanh hơn nhờ vào những quả trứng mà thôi. Vì vậy khi bước tới giai đoạn giữa và cuối trận thì Long Tộc luôn rơi vào tình trạng quá thiếu sát thương hoặc không có đủ sức chống chịu.

Hơn nữa, để có thể đạt tới mốc 5 Long Tộc thì bạn bắt buộc phải có Heimerdinger với cái giá đắt đỏ là 5 vàng. Vì vậy khả năng tăng tiến sức mạnh của đội hình Long Tộc sẽ bị chững lại rất lâu ở giữa trận bởi game thủ cần nhiều thời gian, vàng để nâng lên được cấp 8 và roll lấy Heimerdinger. Điều này sẽ khiến game thủ rất dễ thua trận và mất cực kỳ nhiều máu, rất nhiều trường hợp bạn chưa tìm thấy Heimerdinger thì đã bị loại khỏi trận đấu mất rồi.

Về cơ bản thì ở meta hiện tại, việc người chơi roll rất nhiều ở giai đoạn cấp độ 6-7 sẽ giúp họ nâng cấp đội hình vô cùng dễ dàng. Khi đó thì tốc độ trận đấu sẽ được đẩy lên rất cao và những đội hình yêu cầu người chơi giữ vàng để lên cấp, như Long Tộc, sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn này. Bạn gần như sẽ không có cơ hội giữ được máu hay kiếm chuỗi thắng nếu như sử dụng Long Tộc.

Không chỉ dừng lại ở bản thân Long Tộc, các vị tướng quan trọng của đội hình cũng bị tranh giành vô cùng gay gắt ở meta hiện tại. Sett chính là ví dụ điển hình khi quân cờ này được sử dụng quá nhiều trong các đội hình Đấu Sĩ nên thường xuyên bị tranh giành. Trong khi đó thì Heimerdinger vốn đã có sẵn khả năng gây sát thương tương đối mạnh nên cũng được nhiều game thủ săn đón. Thậm chí chúng còn tỏ ra hiệu quả hơn cả trong team Long Tộc nên chủng tộc này dần bị “bỏ xó”.

Về cơ bản thì Long Tộc đang rơi vào tình trạng khá giống với Thần Tài ở mùa 4 khi chúng đều không mang lại các chỉ số, hiệu ứng gia tăng sức mạnh trực tiếp cho đội hình. Hệ quả là người chơi dễ dàng bị thua trận, loại sớm dù có hoàn thành đội hình hay không. Có lẽ game thủ chỉ nên coi Long Tộc như một đội hình “for fun” chứ không nên sử dụng nó để leo rank.

>>> Irelia và Riven chính thức xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến phiên bản 2.3