LPL mùa Hè 2021: Doinb thăng hoa, FPX vô địch vòng bảng Update 05/2024

Ván 1: FPX 1-0 EGD

LPL mùa Hè 2021: Doinb thăng hoa, FPX độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 1
Thông số ván 1.

Lee Sin trong tay Tian đã thi đấu chủ động trong giai đoạn đầu và mang về lợi thế cho FPX. Theo đó sau 19 phút thi đấu, FPX dẫn trước EDG 11-5 về điểm hạ gục, 5.000 vàng cùng 3 rồng nguyên tố. Phút 23, Tian toả sáng với combo “Hộ Thể” – “Nộ Long Cước”, khiến chủ lực của EDG là Scout nằm xuống ngay lập tức.

Do đó, EDG phải nhận thất bại trong pha giao tranh then chốt. Có được 3 điểm hạ gục quan trọng, FPX nhanh chóng hoàn thành linh hồn rồng lửa cùng bùa lợi Baron sau 24 phút thi đấu. Với 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ cùng trang bị vượt trội, FPX dễ dàng quét sạch EDG trong căn cứ và giành thắng lợi tại phút 25.

Ván 2: FPX 1-1 EGD

LPL mùa Hè 2021: Doinb thăng hoa, FPX độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 2
Thông số ván 2.

Tian tiếp tục thi đấu trên cơ Jiejie và mang về 3 điểm hạ gục từ sớm cho FPX. Tuy dẫn trước EDG về điểm hạ gục, song FPX lại để thua về trụ và vàng. Theo đó sau 16 phút thi đấu, EDG là đội kiểm soát trụ tốt hơn với chênh lệch 6 trụ cùng 4.000 vàng. Nhờ lượng kinh tế vượt trội, EDG bắt đầu giành lại thắng lợi trong các pha giao tranh.

Phút 21, EDG quét sạch FPX trong pha giao tranh then chốt tại đường dưới và có được bùa lợi Baron. Với Baron, EDG lấy thêm đường giữa và đường dưới của FPX, qua đó nâng chênh lệch về tiền giữa 2 đội lên 12.000 vàng. Phút 26, Scout (Lee Sin) hạ gục thành công xạ thủ Lwx (Aphelios) giữa 2 trụ bảo vệ nhà chính. Nhờ đó, EDG giành thắng lợi trong giao tranh cuối cùng và cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3: FPX 2-1 EDG

LPL mùa Hè 2021: Doinb thăng hoa, FPX độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 3
Thông số ván 3.

2 đội quyết định chơi đôi công tại đường trên khi lựa chọn Jayce cho Flandre và Ngộ Không cho xiaolaohu. Tuy nhiên, Tian vẫn là người đi rừng trên cơ so với Jiejie và giúp xiaolaohu có được nhiều lợi thế. Ngược lại, Flandre đã phải nằm xuống 4 lần chỉ sau 14 phút thi đấu. Phút 15, FPX khởi động Sứ Giả và EDG đã tiến ra ngăn cản.

Tuy nhiên, với sức mạnh vượt trội từ Ngộ Không của xiaolaohu và Sylas của Doinb, FPX hạ gục 4 thành viên EDG và có được Sứ Giả cùng trụ 1 đường giữa. Phút 20, Meiko bị bắt lẻ gần khu vực bùa đỏ, kéo theo đội hình EDG phải giao tranh trong tình thế bất lợi. Tại khu vực nhỏ hẹp, combo Ngộ Không cùng Rakan của FPX đã phát huy tối đa công dụng.

Nhờ đó, FPX hạ gục 4 thành viên EDG và kiểm soát bùa lợi Baron. Với Baron, FPX nhanh chóng đẩy thẳng vào nhà chính EDG và có được chiến thắng chung cuộc 2-1. Với kết quả này, FPX kết thúc vòng bảng với ngôi vị số một cùng thành tích 13-3. Trong khi đó, EDG phải rơi xuống vị trí thứ 2 với thành tích 12-4.