LPL mùa Hè 2021: Hạ RA, WE tiến vào vòng 4 play-off Update 06/2024

Ván 1: RA 0-1 WE

Phút 15, WE và RA tranh chấp sứ giả và RA là đội có lợi thế khi lấy về 3 điểm hạ gục. Tuy nhiên chỉ ít phút sau đó, Leyan đã cố rướn để hạ gục hỗ trợ của WE là Missing và nằm xuống ngay lập tức. Sai lầm của Leyan đã kéo theo một pha bị quét sạch của RA. Với lợi thế mà WE trao tặng, đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ của WE tăng tiến sức mạnh nhanh chóng.

Phút 27, sau khi bắt lẻ iBoy và Cube, WE có được Baron đầu tiên cùng linh hồn rồng đất. Phút 37, trong nỗ lực ngăn cản linh hồn Rồng Ngàn Tuổi của WE, iBoy bị sốc sát thương bởi pha nối 3 thùng của Breathe và nằm xuống. Mất đi chủ lực, RA chính thức nhận thất bại trong ván 1 sau 38 phút thi đấu.

Ván 2: RA 0-2 WE

Kế hoạch dồn tài nguyên cho iBoy tại đường dưới của RA đã phá sản sau 1 pha 2 vs 2 thất bại của iBoy và Hang trước bộ đôi Elk và Missing. Phút 22, Ezreal trong tay Elk đã lên tiếng khi sử dụng “Cung Ánh Sáng” trúng cả 5 thành viên RA. Bên cạnh đó, 2 chiêu cuối “Bão Sấm Sét” và “Lôi Thần Giáng Thế” đã được Breathe và beishang kết hợp vô cùng đẹp mắt, khiến đội hình RA nhanh chóng tan vỡ.

Quét sạch RA, WE chính thức vươn lên nắm giữ thế trận. Với sức mạnh vượt trội, WE nhanh chóng mở rộng lợi thế bằng cách phá hủy dàn trụ ngoài của RA và nâng cách biệt về tiền lên 7.000 vàng tại phút 27. Phút 31, WE hạ gục 3 thành viên RA trong pha giao tranh quyết định và có được thắng lợi trong ván 2.

Ván 3: RA 1-2 WE

RA quyết định thay đổi chiến thuật thi đấu khi lựa chọn đánh lên nửa trên bản đồ với bộ 3 Lee Sin, Diana và Irelia. Phút 6, pha thi đấu xuất thần từ FoFo đã đem về 2 điểm hạ gục cho RA. Với lợi thế từ sớm, FoFo hoàn toàn áp đảo Shanks tại đường giữa và dẫn trước 60 chỉ số lính chỉ sau 14 phút.

Nhờ đó, WE luôn là đội có lợi thế trong giao tranh và khiến đường giữa RA “tàng hình” trong suốt ván đấu. Phút 21, RA tự tin khởi động Baron và có được bùa lợi quan trọng này. Với Baron, RA đẩy thẳng vào đường giữa và quét sạch WE trong pha giao tranh cuối cùng, qua đó giữ lại hi vọng của mình trong loạt BO5.

Ván 4: RA 2-2 WE

RA và WE thi đấu vô cùng thận trọng trong ván đấu được xem là quyết định đối với RA. Theo đó, sau 14 phút thi đấu, chỉ có 4 điểm hạ gục được chia đều cho 2 đội và chênh lệch về vàng là không đáng kể.  Bước ngoặt của ván đấu chỉ xảy ra tại phút 19, khi WE tổ chức pha bắt lẻ Cube tại trụ 2 đường dưới của RA. Tại đây, Cube đã thi đấu xuất sắc và câu đủ thời gian để RA tập hợp đủ 5 thành viên.

Phản công thành công, RA lấy về 3 điểm hạ gục của WE kèm theo bùa lợi Baron. Với Baron cùng 3 rồng nước, RA dễ dàng có được đường dưới của WE. Phút 33, trong nỗ lực ngăn cản linh hồn rồng nước của RA, WE bị hạ gục đến 4 thành viên. Một mình beishang là không đủ để ngăn cản đợt đẩy cuối cùng của RA. Do đó, RA thành công đưa loạt BO5 trở về vạch xuất phát.

Ván 5: RA 2-3 WE

iBoy được WE “chăm sóc” quá kỹ trong giai đoạn đầu trận. Theo đó, sau 9 phút thi đấu, iBoy đã phải nằm xuống 2 lần và WE tạm dẫn trước 5-1 về điểm hạ gục cùng 2000 vàng. Ở chiều ngược lại, xạ thủ của WE là Elk lại vô cùng xanh xao khi sở hữu KDA là 2/0/3, đóng góp 5/6 điểm hạ gục của WE. Với lợi thế trong giai đoạn đi đường, WE dễ dàng kiểm soát 3 rồng nguyên tố chỉ sau 17 phút thi đấu.

Phút 22, WE khởi động Baron trước sự ngăn cản bất lực từ RA. Với Baron, WE nhanh chóng xử lý dàn trụ ngoài của RA và nâng cách biệt về tiền giữa 2 đội lên 7000 vàng. Lúc này, chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian với WE. Phút 26, WE hạ gục thành công FoFo, Leyan và iBoy, qua đó giành lấy thắng lợi chung cuộc 3-2. Với kết quả này, WE sẽ bước tiếp vào vòng 4 play-off LPL mùa Hè 2021 và đối đầu với EDG vào ngày 22/8.