LPL mùa Hè 2021: Huỷ diệt LNG, FPX tiến vào chung kết nhánh thắng Update 07/2024

Ván 1: FPX 1-0 LNG

Phút 4, Doinb có pha thi đấu trên cơ 3 thành viên LNG và lấy được chiến công đầu. Nhờ lợi thế từ sớm, Doinb tiếp tục mang về các điểm hạ gục cho FPX trong giao tranh. Theo đó, sau 11 phút thi đấu,  Doinb đã sở hữu KDA là 6/1/2, đóng góp 100% điểm hạ gục của FPX. Phút 22, LNG cố rướn lấy trụ 1 đường giữa và bị FPX khai thác. Cụ thể, Doinb đã sử dụng “Dịch Chuyển” và giữ chân thành công đội hình LNG.

Với sát thương khủng cùng lượng chống chịu tốt, Doinb đã giúp FPX hạ gục 3 thành viên LNG. Nhờ đó, FPX có được Baron và vươn lên nắm giữ thế trận. Phút 25, FPX sử dụng bùa lợi Baron để thẳng vào đường dưới và quét sạch LNG trong giao tranh cuối cùng, qua đó có được thắng lợi trong ván 1.

Ván 2: FPX 2-0 LNG

Nhờ những bước di chuyển thông minh của Tarzan trong giai đoạn đầu trận, LNG là đội vươn lên dẫn trước 9-4 về điểm hạ gục, 3.000 vàng và 3 rồng nguyên tố sau 20 phút thi đấu. Tuy nhiên, 2 pha giao tranh thắng lợi liên tiếp tại phút 21 và 26 đã giúp FPX cân bằng lại thế trận. Sau đó, 2 đội tiếp tục giằng co cho đến phút 32 khi sức mạnh của Aphelios trong tay Lwx lên tiếng.

Tại đây, Doinb và Crisp đã thu hút phần lớn khống chế từ LNG và Lwx được xả sát thương thoải mái. Nhờ đó, FPX quét sạch LNG, có được Baron và đẩy thẳng vào đường dưới. Sau 35 phút thi đấu căng thẳng, FPX phá hủy thành công nhà chính LNG và vươn lên dẫn trước 2-0 trong loạt BO5.

Ván 3: FPX 3-0 LNG

LNG tiếp tục là đội dẫn trước trong 21 phút đầu với 13-8 về điểm hạ gục cùng 3.000 vàng. Tuy nhiên, tương tự ván 2, LNG lại phạm sai lầm chí mạng khi giao tranh tại khu vực nhỏ hẹp, qua đó tạo điều kiện cho các chiêu cuối diện rộng của FPX phát huy tác dụng. Sau pha giao tranh thắng lợi tại phút 26, FPX có được Baron và cân bằng về thế trận. Phút 36, Ale bị bắt lẻ tại khu vực hang Baron. Điều này vô tình mở ra cơ hội có được Baron thứ 2 cho FPX. Tuy nhiên, pha “Trừng Phạt” xuất sắc của Tarzan đã giữ lại hi vọng của LNG trong ván đấu.

Đến phút 40, các chủ lực của FPX là Gangplank và Aphelios đã đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Do đó, FPX dễ dàng quét sạch LNG trong pha giao tranh cuối cùng và ấn định chiến thắng 3-0 thuyết phục trước LNG. Với kết quả này, FPX là đội đầu tiên bước vào chung kết nhánh thắng. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong trận đấu giữa EDG vs WE diễn ra vào ngày mai 22/8.