LPL mùa Hè 2021: Hủy diệt V5, IG giữ lại hy vọng vào play-off Update 07/2024

Ngay cả khi đón chào sự trở lại của TheShy, IG vẫn chưa có được những kết quả ấn tượng tại LPL mùa Hè 2021. Dù vậy, 2 trận thua muối mặt trước JDG và RNG ở tuần thi đấu thứ 6 dường như đã chạm vào lòng tự ái của nhà cựu vô địch thế giới. Để rồi ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của tuần 7, Rookie và các đồng đội đã hủy diệt hoàn toàn V5.

LPL mùa Hè 2021: Toàn diệt V5, IG giữ lại hy vọng vào play-off - Ảnh 1

Ở ván 1, IG đưa ra đội hình mang đậm thiên hướng tấn công với Gwen đường trên trong tay TheShy, Lee Sin đi rừng của XUN, LeBlanc đường giữa trong tay Rookie và đặc biệt phải kể đến vị tướng Draven khá thú vị của xạ thủ Wink. Tấn công mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu, IG nhấn chìm IG và có được bùa lợi Baron ở phút 26 khi đã dẫn 12-3 về điểm hạ gục.

Ngay sau tình huống ăn bùa lợi Baron, đoàn quân của HLV NoFe tiến xuống đường dưới để dứt điểm V5 với kết quả chênh lệch 18-5. Bước sang ván 2, IG quyết định thay đổi lối chơi khi không dựa quá nhiều vào kỹ năng cá nhân. Thay vào đó, nhà cựu vô địch thế giới chủ động chọn các con bài thuận meta và nặng về kiểm soát như Varus hay Orianna.

LPL mùa Hè 2021: Toàn diệt V5, IG giữ lại hy vọng vào play-off - Ảnh 3
Thông số chi tiết trận V5 vs IG.

Tuy nhiên, dù sử dụng chất tướng an toàn hơn, Rookie vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng lớn lao của mình trong cách vận hành của IG. Dù vậy, XUN cũng xuất sắc không kém khi tiếp tục sử dụng Lee Sin. Phút thứ 26, V5 trong thế bế tắc đã chủ động tiến ra ăn Baron. Thế nhưng, nhờ tình huống căng chỉnh sát thương và trừng phạt chuẩn xác, XUN đã cướp thành công.

V5 tan vỡ hoàn toàn sau tình huống để mất Baron vào tay IG, đồng thời phải chịu thất bại với kết quả 3-15. Thắng chung cuộc 2-0 nhẹ nhàng, IG tiếp tục nuôi hy vọng giành vé dự play-off khi đang sở hữu 4 chiến thắng trong tay. Cánh cửa đi tiếp vẫn rộng mở cho thầy trò HLV NoFe khi khoảng cách giữa IG với nhóm an toàn chỉ là 3 trận thắng. 

Đội hình thi đấu của V5 và IG:

V5: Aliez, pzx, Uniboy, Kepler, Reheal

IG: TheShy, XUN, Rookie, Wink, Lucas