LPL mùa Hè 2021: Nhấn chìm EDG, WE tiến vào chung kết nhánh thắng Update 07/2024

Ván 1: EDG 0-1 WE

WE và EDG thi đấu vô cùng giằng co trong 30 phút đầu khi chênh lệch giữa 2 đội chỉ là 1 điểm hạ gục cùng 2.000 vàng. Mặc dù là đội kiểm soát tốt hơn các mục tiêu lớn và có được linh hồn rồng gió, song EDG lại để thua WE tới 3000 vàng. Phút 36, trong nỗ lực tranh chấp linh hồn Rồng Ngàn Tuổi, 2 thành viên của WE đã bị hạ gục, trong đó có người đi rừng beishang.

LPL mùa Hè 2021: Nhấn chìm EDG, WE tiến vào chung kết nhánh thắng - Ảnh 1
EDG sẽ phải đánh từ nhánh thua lên.

Tuy nhiên, Shanks và Elk đã thi đấu vô cùng thăng hoa và giúp WE cướp được Rồng Ngàn Tuổi. Ngay sau đó, WE kiểm soát thêm Baron và đẩy thẳng vào đường giữa của EDG. Tại đây, WE đã giao tranh thắng lợi và quét sạch 5 thành viên EDG, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt BO5.

Ván 2: EDG 0-2 WE

Bộ 3 của WE là Breathe, beishang và Shanks thi đấu vô cùng chặt chẽ và chủ động trong giai đoạn đầu trận. Nhờ đó, WE vươn lên dẫn trước EDG tới 5.000 vàng chỉ sau 13 phút thi đấu. Phút 15, EDG tiến ra tranh chấp Rồng Đất thứ 2 với WE và bị hạ gục 4 thành viên. Lúc này, Gangplank trong tay Breathe đã sở hữu KDA là 5/0/1, đóng góp 6/7 điểm hạ gục của WE. 

Với sức mạnh vượt trội của Breathe, WE dễ dàng triển khai lối chơi và kiểm soát toàn bộ mục tiêu lớn. Phút 24, sau khi có được bùa lợi Baron, WE quét sạch EDG trong pha giao tranh cuối cùng và kết thúc ván 2 với cách biệt 17-1 về điểm hạ gục cùng 17.000 vàng.

Ván 3: EDG 1-2 WE

Ở ván đấu được xem là quyết định, EDG đã lựa chọn dồn tài nguyên cho Vayne trong tay Viper. Tuy nhiên, EDG lại không có một khởi đầu khả quan khi Shanks liên tục tỏa sáng với Ryze và đem về 5 điểm hạ gục cho WE. Bước ngoặt của ván đấu xảy ra tại phút 19 khi Flandre vòng ra được tuyến sau của WE. Thế gọng kìm được tổ chức hoàn hảo giúp Viper thoải mái xả sát thương và có liên tiếp 3 điểm hạ gục.

Nhờ đó, EDG quét sạch WE và vươn lên nắm giữ thế trận. Sau 36 phút thi đấu, EDG hoàn thành bùa lợi Baron cùng linh hồn Rồng Gió. Với 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ cùng Vayne đạt ngưỡng sức mạnh, EDG nhanh chóng kết thúc ván 3 tại phút 37 và giữ lại hi vọng của mình trong loạt BO5.

Ván 4: EDG 2-2 WE

WE vẫn là đội dẫn trước trong giai đoạn đầu trận với 6-3 về điểm hạ gục cùng 3.000 vàng sau 16 phút thi đấu. Song, khi bước vào giai đoạn giữa trận, đường giữa Shanks liên tục mắc sai lầm về di chuyển, khiến WE đánh mất lợi thế vào tay EDG. Phút 31, trong nỗ lực ngăn cản EDG có được Baron, WE đã bị hạ gục 4 thành viên.

Nhờ đó, EDG hoàn thành bùa lợi Baron cùng linh hồn Rồng Đất. Thời điểm này, cách biệt giữa 2 đội đã chạm mốc 10.000 vàng. Với lợi thế mà WE trao tặng, không khó để EDG kết thúc ván đấu tại phút 36, qua đó cân bằng tỉ số 2-2 trong loạt BO5.

Ván 5: EDG 2-3 WE

Phút 17, pha tính toán sai sát thương của EDG đã phải trả giá khi họ chủ động tấn công WE trong khu vực nhỏ hẹp như đường ra hang rồng. Tại đây, đội hình thiếu chống chịu của EDG nhanh chóng bị huỷ diệt bởi Ryze trong tay Shanks và Jayce trong tay Breathe. Kết quả, WE vươn lên dẫn trước EDG 8-1 về điểm hạ gục, 6.000 vàng cùng 3 rồng nguyên tố.

Phút 24, WE tự tin khởi động Baron. Mặc dù Viper đã thi đấu xuất thần và mang về 3 điểm hạ gục cho EDG, nhưng như vậy vẫn không đủ để ngăn cản WE có được bùa lợi quan trọng này. Với Baron, WE nhanh chóng kiểm soát dàn trụ ngoài của EDG và nâng cách biệt về tiền lên 10.000 vàng.

Sở hữu lượng trang bị vượt trội, WE lấy được 3 đường của EDG trước khi kết thúc ván đấu tại phút 34, qua đó ấn định chiến thắng 3-2 đầy thuyết phục. Với kết quả này, WE sẽ bước tiếp vào chung kết nhanh thắng và đối đầu FPX vào ngày 27/8. Trong khi đó, EDG rơi xuống nhanh thua và có cuộc chạm trán quyết định với LNG vào ngày 26/8.