LPL mùa Hè 2021: Nuguri cùng Doinb toả sáng, FPX vươn lên Top 2 Update 06/2024

Ván 1: FPX 1-0 TES

LPL mùa Hè 2021: Thắng gọn TES, FPX vươn lên Top 2 - Ảnh 1
Thông số ván 1.

Phút 6, pha giao tranh hỗn loạn đã diễn ra tại khu vực bùa đỏ của FPX. Trước đó, TES là đội chủ động tiến vào nhằm bắt lẻ Tian (Volibear). Tuy nhiên, sự can thiệp kịp thời của bộ đôi đường dưới FPX đã giúp Tian câu kéo đủ thời gian cho Doinb (Nocturne) đến và có được 3 điểm hạ gục. Tiếp đó, FPX đẩy mạnh lợi thế nhờ bắt lẻ thành công xạ thủ đối phương tại đường giữa. Lúc này, Doinb đã sở hữu 4 điểm hạ gục và trở nên áp đảo trong ván đấu.

Nhờ sức mạnh của Nocturne trong tay Doinb, FPX thoải mái triển khai lối chơi và nhanh chóng hạ 5 trụ ngoài của TES sau 20 phút thi đấu. Phút 31, trong nỗ lực ngăn cản linh hồn rồng đất của FPX, TES đã bị quét sạch đội hình. Với thắng lợi trong pha giao tranh cùng bùa lợi Baron và linh hồn rồng đất, FPX dễ dàng tiến vào và phá hủy nhà chính của TES sau 33 phút, qua đó vươn lên dẫn trước trong loạt BO3.

Ván 2: FPX 2-0 TES

LPL mùa Hè 2021: Thắng gọn TES, FPX vươn lên Top 2 - Ảnh 2
Thông số ván 2.

Nửa trên bản đồ diễn ra vô cùng sôi động với 2 pha giao tranh liên tiếp chỉ sau 6 phút thi đấu. Thế trận gần như là cân bằng cho đến phút 9 khi TES kêu gọi cả 5 thành viên ra để tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt với FPX. Tuy nhiên, nhờ sự xuất sắc của Viego trong tay Tian và Jayce trong tay Nuguri, FPX là đội giành thắng lợi và tạm dẫn trước 6-1 về điểm hạ gục. Ngay sau đó, FPX liên tục áp đảo trong các pha giao tranh và lấy được dàn trụ ngoài của TES chỉ sau 22 phút thi đấu.

Phút 24, sau khi bắt lẻ thành công Knight (Leblanc), FPX lập tức tiến vào hang Baron và có cho mình bùa lợi quan trọng này. Với bùa lợi Baron, FPX tiến thẳng vào đường giữa của TES và kết thúc ván đấu tại phút 29, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Với kết quả này, FPX chính thức vươn lên Top 2 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 8-3.