LPL mùa Hè 2021: RNG nhận thất bại đầu tiên sau chuỗi 10 chiến thắng Update 04/2024

Ván 1: RNG 0-1 BLG

LPL mùa Hè 2021: Chấm dứt chuỗi thắng 9 của RNG, BLG lọt vào Top 6 - Ảnh 1
Cấm/chọn ván 1.

BLG chủ động đánh lên nửa trên bản đồ với liên tiếp các pha gank đông thành viên vào Xiaohu (Gragas). Theo đó, sau 12 phút thi đấu, Xiaohu đã bị hạ gục đến 4 lần liên tiếp. Chỉ 1 phút sau, BLG thực hiện pha đổi đường khi Aiming xuất hiện tại đường trên và lấy đi trụ 1 toàn bản đồ. BLG tiếp tục thể hiện sự di chuyển trên cơ với dịch chuyển trở lại đường dưới của Aiming, giúp BLG có thêm 3 điểm hạ gục.

Lúc này, BLG đã dẫn trước RNG 6-1 về điểm hạ gục cùng 4.000 vàng. Với những lợi thế có được, BLG dễ dàng triển khai lối chơi và kiểm soát linh hồn rồng nước cùng Baron sau 28 phút thi đấu. Sở hữu lượng trang bị vượt trội cùng 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ, BLG tiến vào đường giữa và quét sạch RNG trong pha giao tranh cuối cùng. Sau 30 phút thi đấu, BLG có được thắng lợi trong ván 1 khi cách biệt giữa 2 đội chạm mốc 13.000 vàng.

Ván 2: RNG 1-1 BLG

LPL mùa Hè 2021: Chấm dứt chuỗi thắng 9 của RNG, BLG lọt vào Top 6 - Ảnh 2
Cấm/chọn ván 2.

RNG có khởi đầu hoàn hảo với 7 điểm hạ gục chỉ sau 9 phút thi đấu. Trong đó, Cryin là cá nhân xuất sắc nhất khi đóng góp 100% điểm hạ gục của RNG. Phút 20, Wei (Volibear) xuất hiện gần khu vực hang rồng để đánh lừa BLG. Cũng tại thời điểm này, 4 thành viên còn lại của RNG lén khởi động Baron và có được thành công bùa lợi quan trọng này.

Với pha trao đổi thông minh, RNG kiểm soát được đường giữa và đường dưới của BLG chỉ sau 22 phút thi đấu. Lúc này, chênh lệch giữa 2 đội đã lên đến 10.000 vàng và chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian với RNG. Phút 26, RNG có được Baron thứ 2 mà không vấp phải sự phản kháng từ BLG. Với bùa lợi Baron thứ 2, RNG lấy thêm đường trên của BLG trước khi kết thúc ván đấu tại phút 28.

Ván 3: RNG 1-2 BLG

LPL mùa Hè 2021: Chấm dứt chuỗi thắng 9 của RNG, BLG lọt vào Top 6 - Ảnh 3
Cấm/chọn ván 3.

Phút 9, RNG và BLG có pha giao tranh dài hơi tại hang Sứ Giả. Kết quả, RNG là đội có được thắng lợi với 4-2 về điểm hạ gục. Sau đó, 2 đội chủ động thi đấu hoà hoãn và chờ đợi các mục tiêu lớn. Phút 28, sau khi bắt lẻ Weiwei (Lee Sin), RNG lập tức khởi động Baron. Trong nỗ lực ngăn cản RNG, BLG bị hạ gục thêm 2 thành viên là Biubiu (Kennen) và Aiming (Aphelios).

Với Baron, RNG nhanh chóng kiểm soát dàn trụ ngoại của BLG cùng linh hồn rồng lửa sau 34 phút thi đấu. Tưởng chừng RNG sẽ có được thắng lợi dễ dàng sau quá nhiều lợi thế, song Aiming đã lên tiếng với Aphelios và giúp BLG mang về 4 điểm hạ gục. Lúc này, BLG định kết thúc nhanh ván đấu nhưng lại vấp phải sự ngăn cản từ những “Mũi Tên Xuyên Phá” của GALA.

Phút 48, sau khi có được bùa lợi rồng ngàn tuổi lần 2, BLG đã thực hiện combo “Vòng Xoáy Không Gian” của Ryze cùng “Bão Sấm Sét” của Kennen để hạ gục ngay lập tức GALA. Mất đi chủ lực, RNG phải nhận thất bại trước BLG sau 50 phút thi đấu căng thẳng. Với chiến thắng chung cuộc 2-1, BLG chấm dứt chuỗi 10 trận thắng của RNG, qua đó vươn lên Top 6 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 10-6. Trong khi đó, RNG dừng chân tại Top 4 với thành tích 10-5.