LPL mùa Hè 2021: Tân binh Qingtian toả sáng, TES đánh bại LGD Update 07/2024

Ván 1: LGD 0-1 TES

LPL mùa Hè 2021: Qingtian toả sáng, TES đả bại LGD - Ảnh 1
Cấm/chọn ván 1.

Qingtian đã có màn trình diễn khởi sắc so với những trận đấu trước. Với con bài Renekton, Qingtian liên tục đàn áp Gwen trong tay Fearness và thậm chí còn solokill tại phút 7. Trong meta mà đường trên làm trọng tâm, không khó để TES đẩy mạnh lợi thế khi Qingtian thi đấu thăng hoa. Theo đó, lần lượt các mục tiêu lớn như rồng, trụ và Baron đều thuộc về TES.

Bị dồn vào chân tường, LGD quyết định tổ chức một pha liều mình đẩy trụ tại đường giữa. Tuy nhiên, chênh lệch về trang bị khiến LGD bị TES quét sạch. Ngay lập tức, với 2 dịch chuyển từ Qingtian và Knight, TES tiến vào nhà chính của LGD và dứt điểm trận đấu tại phút 37.

Ván 2: LGD 0-2 TES

LPL mùa Hè 2021: Qingtian toả sáng, TES đả bại LGD - Ảnh 2
Cấm/chọn ván 2.

LGD là đội dẫn trước về thế trận trong ván 2 nhờ sự di chuyển thông minh của Shad0w. Phút 24, Shad0w sở hữu KDA 8/1/2 cùng 4 món trang bị lớn. Lượng sát thương khổng lồ từ Rumble đã đốt cháy toàn bộ đội hình TES, giúp LGD có được bùa lợi Baron cùng dàn trụ ngoài.

Tuy nhiên, LGD đã đánh mất thế trận khi liên tục di chuyển sai lầm và có những pha chết lẻ khó hiểu. Phút 34, Garvey và Mark bị bắt lẻ trong khu vực bùa xanh của TES. Mất người, LGD không thể ngăn cản TES có được bùa lợi Baron thứ 2 của ván đấu. Sau giai đoạn đầu khó khăn, 3 chủ lực của TES là Gwen, Viego và Aphelios đã có đủ lượng trang bị để thi đấu sòng phẳng với LGD.

Không thể giao tranh trực diện với TES, LGD lựa chọn việc back-door với con bài Ryze của Xiye nhưng đã bị ngăn chặn. Trận đấu tiếp tục giằng co đến tận phút 43, TES mới có thể quét sạch LGD và giành lấy chiến thắng chung cuộc 2-0.