LPL mùa Hè 2021: Thi đấu áp đảo, FPX thắng nhàn OMG Update 08/2021

Ván thi đấu đầu tiên, đoàn quân của HLV Steak lựa chọn đội hình thuận meta và mang nặng tính tấn công khi Nuguri sử dụng Jayce, Tian mang ra Viego, Sylas trong tay Doinb và vị tướng Ziggs dành cho LWX. Thực tế cho thấy, OMG không hề kém cạnh FPX khi đáp trả bằng những phương án như Akali, Gwen, Lucian hay Aphelios đường dưới.

LPL mùa Hè 2021: Thi đấu áp đảo, FPX thắng nhàn OMG - Ảnh 1

Thậm chí, đã có thời điểm các thành viên của OMG làm rất tốt giai đoạn đi đường, đặt biệt là tình huống đấu tay đôi thành công của New (Akali) trước Nuguri. Dù vậy, FPX vẫn là đội tuyển bản lĩnh hơn ở những thời khắc then chốt. Sau chưa đầy 23 phút thi đấu, “Phượng hoàng lửa” đã nhấn chìm OMG mà không cần đến bùa lợi Baron.

Bởi lẽ, Sylas của Doinb trở nên không thể ngăn cản khi sở hữu 8 điểm hạ gục và không nằm xuống bất kỳ lần nào. Cuối cùng, FPX đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 17-6 ở ván 1. Bước sang ván 2, kịch bản cũng không khác hơn là bao khi nhà cựu vô địch thế giới mất chưa đầy 25 phút để có thể phá hủy nhà chính của OMG nhờ lối chơi vô cùng áp đảo.

LPL mùa Hè 2021: Thi đấu áp đảo, FPX thắng nhàn OMG - Ảnh 2
Doinb và các đồng đội đang cho thấy sự ổn định.

Về mặt chiến thuật, đội hình của FPX vẫn có 4 mũi nhọn mang lại sự đột biến cao trong giao tranh, bao gồm Gwen đường trên, Olaf đi rừng, Nocturne đường giữa và Vayne xạ thủ. Trong khi đó, OMG cũng lựa chọn các vị tướng thuận tay như Kai’Sa, Sylas và Xin Zhao. Tuy nhiên, sự chênh lệch về khả năng di chuyển và kêu gọi giao tranh đã được FPX thể hiện rõ nét.

OMG tiến bộ hơn phần nào so với ván 1, thế nhưng vẫn để cho FPX dẫn đến 4.000 vàng khi ván đấu mới điểm sang phút thứ 16. Chỉ 5 phút sau, FPX tiến ra lấy thành công bùa lợi Baron, quét sạch OMG và dứt điểm trận Bo3 với tỷ số 2-0 đầy chóng vánh. Giành chiến thắng quan trọng, FPX vẫn duy trì vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng LPL mùa Hè 2021 với hiệu số 9-3. 

Đội hình thi đấu của FPX và OMG:

FPX: Nuguri, Tian, Doinb, LWX, Crisp

OMG: New, Aki, Creme, Able, COLD