LPL mùa Hè 2021: Thua trắng WE, IG bị loại từ vòng bảng Update 06/2024

Ván 1: IG 0-1 WE

LPL mùa Hè 2021: Thua trắng WE, IG bị loại khỏi play-off - Ảnh 1
Thông số ván 1.

IG và WE đã thi đấu sòng phẳng trong 20 phút đầu khi chênh lệch về vàng giữa 2 đội là không đáng kể. Bước ngoặt của ván đấu chỉ diễn ra tại phút 27 khi XUN (Lee Sin) chủ động tấn công Elk (Ezreal) nhưng không đủ sát thương để hạ gục chủ lực WE. Ngay lập tức, WE thực hiện màn phản công xuất sắc và quét sạch 5 thành viên IG.

Từ đây, WE vươn lên nắm giữ thế trận và kiểm soát bùa lợi Baron cùng 6 trụ ngoài của IG sau 29 phút thi đấu. Phút 30, WE đẩy thẳng vào đường dưới và quét sạch IG trong pha giao tranh cuối cùng, qua đó có được chiến thắng ở ván 1 với tỷ số áp đảo 21-7.

Ván 2: IG 0-2 WE

LPL mùa Hè 2021: Thua trắng WE, IG bị loại khỏi play-off - Ảnh 2
LPL mùa Hè 2021: Thua trắng WE, IG bị loại khỏi play-off – Ảnh 2

Giai đoạn đầu, WE chủ động tổ chức các pha gank đông người tại đường giữa và đường trên. Theo đó, TheShy đã bị hạ gục 3 lần chỉ sau 14 phút thi đấu. Tuy nhiên, việc tập trung tài nguyên lên nửa trên của WE vô tình mở ra trụ 1 đường dưới cùng 3 rồng nguyên tố cho IG.  Phút 23, dưới áp lực của linh hồn rồng, WE buộc phải tiến ra để ngăn cản.

Tại đây, pha xoáy “Lệnh Sóng Âm” chuẩn xác của Rookie (Orianna) đã giúp IG hạ gục bộ đôi Elk (Ezreal) và Missing (Braum). Nhờ đó, IG hoàn thành linh hồn rồng đất cùng bùa lợi Baron sau 26 phút thi đấu. Tuy nhiên, trong một pha cố đẩy trụ tại đường giữa, IG đã bị WE hạ gục đến 4 thành viên. Thừa thắng xông lên, WE tiếp tục có thêm 2 pha giao tranh thắng lợi và sở hữu bùa lợi Baron cùng rồng ngàn tuổi.

Phút 34, IG trong nỗ lực ngăn cản đợt đẩy của WE ở đường dưỡi đã vô tình để hở đường giữa không còn trụ bảo vệ. Nhờ đó, beishang (Graves) và Shanks (Sylas) đã backdoor thành công, qua đó ấn định chiến thắng 2-0 cho WE. Với thất bại này, hành trình của IG tại LPL mùa Hè 2021 đã chính thức dừng lại với thành tích 5-9. Đây cũng là lần đầu tiên sau 7 năm, IG không thể giành vé vào vòng play-off.