LPL mùa Hè 2021: Zeka tỏa sáng, BLG nhấn chìm JDG Update 04/2024

Trong ván đầu tiên, JDG là những người chơi chủ động hơn nhờ Lee Sin của Kanavi can thiệp đường sớm. Bên cạnh đó, Yagao với vị tướng Sylas cũng gây ra nhiều khó khăn cho đội hình của BLG. Dù vậy, BLG không tỏ ra hoảng loạn trước phong cách đánh nhanh thắng nhanh của đối thủ. Thậm chí, hai đội còn tung ra các pha ăn miếng trả miếng liên tiếp.

LPL mùa Hè 2021: Zeka tỏa sáng, BLG nhấn chìm JDG - Ảnh 1

Dù vậy, bước ngoặt đã đến ở phút thứ 25 khi BLG là những người giao tranh tốt hơn ở khu vực hang Rồng. Nhờ sức ảnh hưởng của Viego trong tay Zeka và tình huống sử dụng chiêu cuối ấn tượng của Biubiu với Kennen, BLG quét sạch JDG để có được bùa lợi Baron. Từ thời điểm đó, thế trận đã trôi hoàn toàn khỏi tay của đoàn quân HLV Chashao.

Thế nhưng, mãi đến phút 32, cục diện ván 1 mới được định đoạt. JDG là những người ở thế bị động khi để BLG kéo ra hang Baron. Ngay cả khi Kalista của LokeN được xả sát thương thoải mái, JDG vẫn không thể giao tranh thắng lợi khi Viego và Kennen tạo ra quá nhiều sự rắc rối. Cuối cùng, JDG bị quét sạch lần 2 và chịu thất bại với kết quả 13-23.

LPL mùa Hè 2021: Zeka tỏa sáng, BLG nhấn chìm JDG - Ảnh 2
BLG đang chơi đầy ấn tượng.

Bước sang ván 2, kịch bản không hề thay đổi khi JDG vẫn là đội chủ động hơn và thậm chí đã dẫn trước 6-4 về điểm hạ gục khi đồng hồ điểm sang phút thứ 15. Tuy nhiên, bước sang phút 21, các học trò của HLV Kim đã đòi lại lợi thế từ tay JDG bằng tình huống chủ động ăn Baron thành công. Đúng 3 phút sau, BLG tiến xuống đường dưới để dứt điểm ván 2.

Nhờ sức mạnh vượt trội của Sylas (Zeka), Xin Zhao (Weiwei) và cả Ezreal của Aiming, BLG không cho JDG có bất kỳ cơ hội nào để chống cự. Thắng thuyết phục 2-0, BLG cho thấy vì sao mình lại là ứng viên sáng giá cho chiếc vé tham dự vòng play-off LPL mùa Hè 2021. Trong khi đó, JDG cũng đang có thành tích 7-5 giống như BLG và xếp ở vị trí thứ 7. 

Đội hình thi đấu của BLG và JDG:

BLG: Biubiu, Weiwei, Zeka, Aiming, ppgod

JDG: Zoom, Kanavi, Yagao, LokeN, LvMao