LPL: UP và V5 sáp nhập vào tổ chức Ninjas in Pyjamas Update 04/2024

Nguồn tin từ Wanplus cho biết, ESV5 và Ninjas in Pyjamas đã tổ chức cuộc họp trực tuyến vào hôm nay (10/8) để thông báo về việc sáp nhập và hình thành một công ty mang tên Starway Ninja Group. Với những người hâm mộ Esports, Ninjas in Pyjamas đã không còn là cái tên xa lạ khi sở hữu các đội tuyển CS:GO và Valorant hàng đầu châu Âu.

Trong khi đó, ESV5 cũng là tổ chức Esports quen mặt tại Trung Quốc, đặc biệt là với bộ môn LMHT. Theo đó, ESVS là công ty liên doanh giữa eStar Gaming và Victory 5, đồng thời sở hữu 2 đội tuyển đang thi đấu tại LPL đó là Ultra Prime và Victory Five. Ngoài ra, ESV5 còn đang quản lý các đội tuyển Đột Kích và QQ Speed (Kartrider phiên bản Trung Quốc).

LPL: UP và V5 sáp nhập vào tổ chức Ninjas in Pyjamas - Ảnh 1
Bước ngoặt lớn dành cho cả V5 lẫn UP.

“Khi chúng tôi thấy logo của eStar và V5 xuất hiện bên cạnh logo của Ninjas in Pyjamas, chúng tôi đã nghĩ rằng tên của các đội tuyển thực thuộc ESV5 sẽ được đổi thành NiP. Những đội tuyển này sẽ có nguồn tài chính dồi dào và có khả năng kinh doanh trên toàn cầu. Rõ ràng, một tập đoàn thể thao điện tử đa quốc gia đã ra đời”, truyền thông Trung Quốc nhận định.

Thực tế, những thông tin về việc sáp nhập giữa ESV5 và NiP đã xuất hiện từ đầu tháng 7. Hãng tin Reuters cho biết, các bên còn lên kế hoạch thành lập 1 công ty niêm yết công khai tại Mỹ vào cuối năm nay. Ngoài ra, Starway Ninja Group dự kiến sẽ thu về số tiền lên đến 61.70 triệu USD, một con số khổng lồ và cho thấy tầm ảnh hưởng lớn lao của NiP.

Việc sáp nhập vào NiP có thể là bước ngoặt dành cho cả 2 đội tuyển UP và V5. Tại vòng bảng LPL mùa Hè 2021, UP và V5 đều không có được thành tích quá ấn tượng. UP dưới sự dẫn dắt của HLV GreenTea cán đích ở vị trí thứ 15 với hiệu số 5-11. Trong khi đó, V5 chính là đội tuyển tệ hại nhất giải đấu khi không có được bất kỳ trận thắng nào và xếp chót với hiệu số 0-16.