Nhóm K/DA của ông bầu “Riot Entertainment” nhận giải thưởng danh giá cho siêu phẩm âm nhạc POP/STAR, làm nhạc giỏi hơn làm game là có thật? Update 04/2024

Trong khi khả năng cân bằng tướng, cân bằng meta của Riot luôn bị các game thủ kêu trời thì đối với mảng phim và ca nhạc lại hoàn toàn ngược lại. Độ hoành tráng, công phu của những sản phẩm này luôn khiến các fan cảm thấy thích thú, mới đây nhất, nhóm nhạc K/DA tiếp tục làm rạng danh “Riot Entertainment”khi nhận được giải thưởng danh giá.

Mới đây, Riot Games Music – Đại diện cho mảng hoạt động âm nhạc của Riot Games đã vui mừng thông báo rằng bản hit POP/STAR của nhóm nhạc “gà cưng” K/DA mới đây đã nhận được giải thưởng Gold Record (Bản ghi âm vàng), danh hiệu do RIAA – Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ, trao tặng cho tổ chức, cá nhân sở hữu một sản phẩm ghi âm đạt 500.000 người sử dụng trên lãnh thổ Hoa Kỳ. 

Ca khúc POP/STAR được ra mắt ngay trước khi trận chung kết của CKTG 2018 diễn ra. Nhóm đã có màn trình diễn độc đáo trong trận chung kết tại sân vận động Incheon, Hàn Quốc bằng công nghệ AR.  Ca khúc này hiện đang sở hữu hơn 452 triệu lượt view trên YouTube, biến K/DA trở thành một trong những nhóm nhạc có màn ra mắt ấn tượng nhất thế giới. 

Sự thành công và nổi bật của K/DA và POP/STAR khiến không ít các fan dành cho nhà phát hành của LMHT Riot những lời châm biếm. Bởi lẽ, những sản phẩm âm nhạc, phim ngắn của Rito luôn được đầu tư một cách kỹ càng cả về nội dung, kỹ xảo và mang tới cho các khán giả những trải nghiệm thực sự đáng giá. Trong khi đó, LMHT và Đấu Trường Chân Lý thì liên tục bị các game thủ ca thán bởi sự mất cân bằng nghiêm trọng, dẫn đến trải nghiệm không mong muốn của các game thủ. 

Video nổi tiếng của Vandirl về khả năng cân bằng game “của đội ngũ nhân viên Riot có kinh nghiệm 200 năm” 

Chẳng hạn, LMHT gần đây liên tục ra mắt và làm lại những vị tướng cũ để rồi biến chúng thành những vị tướng cực lỗi, liên tục xuất hiện bug đến mức sau đó nhà phát hành phải giảm sức mạnh đi một cách thảm hại. Còn với TFT, mùa 5 vừa rồi được đánh giá là mùa giải thất bại toàn diện của Riot khi có những vị tướng cực lỗi không được sửa, dẫn đến hiện tượng “spam bài” liên tục, khiến trải nghiệm của những người chơi không còn cảm thấy hứng thú như những mùa trước đó. 

Thực tế, trong số 3 nhóm nhạc mà Riot đã cho ra mắt công chúng là Pentakill, K/DA và True Damage, chỉ có duy nhất K/DA là tạo được dấu ấn trong lòng công chúng nghe nhạc. Năm 2020, Riot đã cho “gà cưng” của mình ra mắt thêm một ca khúc MORE với sự xuất hiện của thành viên mới Seraphine. 

>>>  Trừ “kho điểm DragonX”, T1 thể hiện tầm ảnh hưởng rộng khắp LCK khi trụ cột của các đội đều là cựu thành viên của tổ chức này