Những sai lầm cực lớn mà người chơi Đấu trường chân lý hay mắc phải Update 07/2024

ĐTCL không phải là một bộ môn quá khó làm quen đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên với một lượng tướng và trang bị khá nhiều như ở hiện tại, rất nhiều người mới chơi sẽ cảm thấy bối rối và không thể đạt hiệu quả cao nhất khi chơi. 

Không sử dụng các trang bị

Có một điều mà ai đã chơi ĐTCL lâu đều hiểu, đó là các trang bị là một phần cực kỳ quan trọng trong trò chơi. Và đa phần người mới chơi không biết điều này. Kể cả khi bạn có được một đội hình hoàn hảo với đầy đủ các quân cờ cần thiết, bạn vẫn có thể thua những người có đội hình không mạnh bằng nhưng họ có trang bị thích hợp với đội hình đó.

Một lỗi mà những người mới chơi thường xuyên mắc phải đó là không sử dụng các trang bị của mình hoặc là chỉ ghép chúng một cách ngẫu nhiên. Lý do chắc chắn chỉ là do họ không hiểu rõ về sức mạnh của các trang bị hoặc nhầm lẫn các thành phần để ghép được trang bị mong muốn. Giải quyết vấn đề này cũng không có gì quá khó khăn, hãy bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về các trang bị và ảnh hưởng của nó đến các tộc và hệ trước khi bắt đầu chơi. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Khi ngồi cạnh một người bạn mới bắt đầu chơi ĐTCL, những câu mà bạn thường được nghe nhất sẽ là “Tao chẳng biết ghép đồ gì bây giờ” và “Tao suýt thắng rồi mà đùng cái thua ngược mất”. Họ không biết được rằng đôi khi chỉ một trang bị hợp lý sẽ giúp đội hình của bạn mạnh lên đáng kể. Có rất nhiều trang bị mạnh và phù hợp với nhiều đội hình hiện tại như Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Lửa, Bàn Tay Công Lý,… Các trang bị sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh hoặc tiếp tục được chuỗi thắng của mình. Đừng nghĩ rằng bạn đã đủ mạnh khi giành được chiến thắng ở vài vòng đấu đầu tiên.

Một sai lầm nữa mà những người mới chơi thường hay mắc phải là vẫn để những mảnh trang bị lẻ ở ngoài khi đã đến vòng đấu 5-1. Ở thời điểm đó, sẽ không còn bất kỳ mảnh trang bị nào có thể rơi ra nữa. Không còn nhiều lý do để bạn vẫn để chúng ở ngoài một cách lãng phí như vậy. Kể cả khi việc ghép chúng không mang đến cho bạn một trang bị cần thiết, chúng vẫn sẽ có hữu ích bởi những chỉ số từ mảnh trang bị đem lại.

Roll không hợp lý/ Sai thời điểm

Đối với rất nhiều người, nút “Làm mới” trong ĐTCL chẳng khác gì một “cú lừa” đầy ngoạn mục. Họ cố gắng liên tục roll ngay từ sớm để mong có tướng mình muốn lên sao nhanh nhất có thể, đôi khi đây là điều đúng đắn, nhưng ở phần lớn các trường hợp khác, họ chỉ đang tốn vàng và thời gian cho một thứ không có tác động lớn đến thời gian sau đó. Thông thường, những người mới chơi thường roll sớm để tìm những tướng 1 vàng như Twisted fate hay Elise. Tuy nhiên, sức mạnh của những quân cờ này không phải từ cá nhân mà từ tộc/hệ của những tướng đó. Như vậy, sức mạnh của TF và Elise thực sự đến từ Cuồng Giáo, Hộ Pháp và Pháp Sư, những tộc và hệ đang mạnh ở meta hiện tại. Chính vì thế, việc cố roll từ sớm để tìm kiếm TF hay Elise 3 sao là điều không cần thiết.

Ngoài ra, một vài trường hợp khác khi người chơi roll một cách mất kiểm soát là vì cảm thấy đội hình hiện tại của mình đang yếu, hoặc đơn giản hơn là chỉ vì họ nghĩ đó là điều nên làm. Dù đôi khi bạn cần phải roll sớm trong những ván đấu, nhưng cần phải có lý do đúng đắn. Nếu không, bạn chỉ đang phá vỡ lợi tức vàng của mình và giảm cơ hội chiến thắng xuống. Giải pháp tốt nhất là xác định từ đầu tướng mạnh nhất trong đội hình của bạn là ai và tập trung roll ở cấp độ có tỉ lệ ra tướng đó cao nhất. Có khá nhiều cách roll phổ biến ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể học theo. Hãy luyện tập thành thạo và vận dụng với từng đội hình một cách hợp lý nhất. Chỉ vậy thôi cũng đã tăng đáng kể phần trăm giành chiến thắng của bạn rồi đó.

Không hiểu về lợi tức vàng

Hệ thống lợi tức vàng trong ĐTCL là một trong những thứ mà mình nghĩ rằng bạn cần phải nắm chắc nếu muốn leo lên được những bậc xếp hạng cao. Hiểu rõ được cách thức mà hệ thống này hoạt động thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vận hành các ván đấu. Dưới đây, mình sẽ nói sơ bộ về hệ thống lợi tức vàng của ĐTCL.

Đầu tiên, có nhiều người khi mới chơi thậm chí còn không nhận ra rằng. Bạn sẽ có thêm một lượng vàng sau mỗi vòng đấu tương ứng với lượng vàng hiện có của bạn (cứ 10 vàng sẽ lãi 1 và tối đa sẽ lãi được 5 vàng mỗi vòng). Ví dụ: nếu bạn có 20 vàng, bạn sẽ có thêm 2 vàng ở cuối vòng đấu, tương tự nếu là 30 vàng thì sẽ có 3 vàng, v,v. Hệ thống này sẽ giúp bạn có động lực tích trữ đủ 50 vàng để có thêm 5 vàng ở mỗi vòng đấu. Số tiền này sẽ giúp bạn có thể lên cấp nhanh hơn hoặc roll lấy tướng mình muốn.

Tiếp theo, hãy hiểu rõ về sức mạnh của những đồng vàng này. Khi bạn sở hữu trên 50 vàng và bắt đầu thua liên tiếp, bạn có thể sử dụng tất cả số tiền còn lại để thăng tiến sức mạnh cho mình. Cách thức sử dụng vàng sao cho hợp lý cũng là một kỹ năng mà những người chơi ĐTCL nên có. Đôi khi, người đang xếp ở vị trí thứ 5 với hơn 50 vàng lại nguy hiểm hơn cả người đang đứng nhất nhưng không có nổi 10 vàng trong tay. Bởi người xếp thứ 5 có khả năng sẽ sử dụng số vàng đó để trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sau. Việc sức mạnh được tích trữ bằng vàng này vô cùng có giá trị vì nó có sự linh hoạt cao và dễ tạo bất ngờ trong các trận đấu.

Và cuối cùng là làm sao để biết được thời gian thích hợp để sử dụng vàng tốt nhất. Bạn có thể lên cấp sớm hơn những người chơi khác để lấy lợi thế trong các vòng đấu, đặc biệt là ở vòng 2-1. Hoặc roll sớm để tranh các tướng đang mạnh trong meta. Điều này cần sự luyện tập thường xuyên để có thể nắm bắt được thời điểm tốt nhất. Tuy nhiên đơn giản nhất, đối với những người mới bắt đầu, hãy theo dõi những đối thủ khác của bạn đang làm gì và hành động theo để không bị tụt lại. Có nhiều cách khác nhau nên hãy chăm chỉ luyện tập để tìm ra cách sử dụng tài nguyên của mình hiệu quả nhất nhé.

>>> MU Online – Hành trình đến với game thủ Việt