Những vị tướng giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng tại LMHT phiên bản 11.16 #4: Xạ thủ – Ziggs Update 06/2024

Bất chấp việc bị giảm sức mạnh trong phiên bản 11.16, Ziggs trong vai trò xạ thủ vẫn đang vô cùng thịnh hành. Với lượng sát thương lớn, khả năng đẩy trụ mạnh và dễ dàng lăn cầu tuyết, Ziggs vẫn sẽ là một vị tướng rất mạnh để giúp bạn leo rank nhanh chóng trong phiên bản này.

Tại phiên bản 11.16 của LMHT, Ziggs được tăng năng lượng từ 420 lên 480, tuy nhiên, sát thương của chiêu E – Bãi Mìn bị giảm sát thương và khả năng làm chậm ở những cấp độ đầu. Thế nhưng, theo đánh giá, điều này cũng không khiến cho “cỗ máy phá trụ” của LMHT bị giảm quá nhiều sức mạnh và vẫn hứa hẹn là một lựa chọn mạnh ở trong meta này. 

Hãy cùng xem làm thế nào để sử dụng Ziggs thật hiệu quả để có thể nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của mình trong LMHT.

Điểm mạnh 

  • Bộ kỹ năng gây sát thương tốt, đẩy đường mạnh trong giai đoạn đầu trận.
  • Dễ chơi.
  • Có khả năng sốc sát thương nhanh chóng chủ lực đối phương bằng chiêu cuối.

Điểm yếu 

  • Không thể đảm bảo sát thương theo thời gian ở giai đoạn cuối trận.

Ziggs là một trong những vị tướng đi đường dưới mạnh nhất trong meta hiện tại. Đây là một vị tướng có khả năng gây sát thương rất tốt trong giai đoạn đầu trận nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Ngoài ra, tầm đánh dài cho phép bạn có thể dễ dàng đẩy đường, gây sức ép liên tục lên cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ của đối thủ. Ngoài ra, việc xuống gank vị tướng này cũng cực kỳ khó khăn bởi khả năng đặt chiêu W – Gói Chất Nổ để rút chạy dễ dàng và có cả khả năng làm chậm với chiêu E. 

Ngọc Tái Tổ Hợp 

Với Ziggs, có rất nhiều Ngọc Tái Tổ hợp có thể sử dụng, tuy nhiên, để đảm bảo khả năng gây sát thương phép thì nhánh Pháp Thuật cùng điểm ngọc Chính Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ giúp cho khả năng cấu rỉa của vị tướng này được đảm bảo. Ở nhánh phụ, hai nhánh có thể được sử dụng là Cảm Hứng hoặc Áp Đảo. Với nhánh Cảm Hứng, hai điểm được khuyến khích là Giao Hàng Bánh Quy và Bước Chân Màu Nhiệm. Hai điểm này sẽ giúp bạn có thêm tốc độ di chuyển và tăng khả năng trụ đường với máu và năng lượng từ bánh quy.

Thứ tự Nâng kỹ năng 

Với Ziggs, thứ tự nâng kỹ năng nên được ưu tiên là: Q>E>W,  chiêu cuối được nâng ở đúng cấp độ. Nâng tối đa chiêu Q – Bom Nảy là ưu tiên hàng đầu của bạn bởi sẽ giúp bạn có khả năng cấu rỉa và dễ dàng farm lính. Tiếp đến sẽ là chiêu E – Bãi Mìn để gia tăng lượng sát thương và làm chậm đối thủ khi đi qua bãi mìn. W được nâng tối đa sau cùng hai chiêu Q và E gây ra ảnh hưởng lớn hơn đối với Ziggs. Ngoài ra, chỉ cần đặt chiêu W vào trụ kết hợp Nội Tại giúp bạn phá trụ nhanh chóng, vì vậy, không cần nâng cấp chiêu này từ quá sớm.

Hướng dẫn chơi 

Việc bị giảm sức mạnh không làm ảnh hưởng quá nhiều đến Ziggs khi tầm đánh và khả năng đẩy lính trong giai đoạn đầu trận với chiêu Q không hề bị giảm đi. Ngay cả khi kẻ thù cố gắng tấn công bạn, bạn có thể sử dụng W để nhảy về đồng thời hất tung đối thủ trên đường bay. 

Về vấn đề lên trang bị, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ là trang bị Thần Thoại được ưu tiên với khả nang gây vết thương sâu. Trang bị sau đó nên được ưu tiên sẽ là Mũ Trụ Nguyền Rủa. Chỉ cần có hai trang bị này trong giai đoạn đầu đã giúp bạn có thể có lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ. Đạt được ngưỡng trang bị này, bạn nên cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn và cố gắng đẩy trụ thật nhanh. Cố gắng giữ khoảng cách an toàn với đối thủ và đừng đến quá gần nếu bạn không muốn trở thành mục tiêu bị tấn công và phải lên bảng đếm số. 

>>> Top 5 vị tướng đường giữa giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16