Nữ game thủ xinh đẹp từng bị miệt thị bởi nhà vô địch CKTG DWG KIA bất ngờ được nhà vô địch LPL liên hệ Update 06/2024

Đúng là khi một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra.

Trong Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, cơ hội để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp mở ra cho tất cả mọi người. Không quan trọng bạn đến từ đâu, giới tính như thế nào, trong quá khứ bạn từng phạm phải sai lầm gì, chỉ cần bạn có bậc xếp hạng thật cao, rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp sẽ để mắt tới bạn.

Thần rừng LMHT Việt Nam Lê “SofM” Quang Duy từng chia sẻ rằng tại các giải đấu hàng đầu thế giới như LCK hay LPL, các đội tuyển của họ thường chỉ tuyển những người chơi có mức điểm xếp hạng đơn đạt mốc 1000 điểm trở lên tại máy chủ Hàn Quốc. Do đó, để được các đội tuyển từ LPL hay LCK liên hệ, người chơi đó phải thực sự là một game thủ sở hữu kỹ năng cá nhân cực kỳ ấn tượng. 

Mới đây, cô nàng Sun Dang Moo đã khiến cho cộng đồng LMHT vô cùng sửng sốt khi tiết lộ, cô đã được một đội tuyển từ LPL liên hệ. Đáng chú ý hơn nữa, theo như bức hình mà cô chia sẻ, đội tuyển này chính là Royal Never Give Up – nhà đương kim vô địch LPL Mùa Xuân 2021 và MSI 2021 vừa qua. 

Nói về cô nàng Sun Dang Moo, nữ phóng viên danh tiếng của LCK và là người sáng lập của trang tin Korizon Ashley Kang cho biết cô là một game thủ đánh rất tốt vị trí Hỗ Trợ và cô nàng vừa đạt mức rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc hồi tháng 6. Tướng tủ của Sun Dang Moo được tiết lộ là Lulu và hiện tại, cô cũng thường xuyên tập luyện với một số cái tên khác như Thresh, Alistar. Đến cả cựu vô địch LCS trong màu áo Team Liquid Olleh, anh cho biết Sun là một cô gái có kỹ năng cá nhân cực kỳ tốt và sở hữu lối chơi vô cùng thông minh. 

Thế nhưng, hồi đầu năm nay, ba nhà vô địch CKTG bao gồm PawN (Samsung White 2014), Ghost và BeryL (DAMWON Gaming 2020) đã có những lời lẽ không hay đối với cô nàng Sun Dang Moo này. Ba nhà vô địch trên đã có những lời lẽ coi thường, miệt thị bậc xếp hạng Thách đấu mà cô nàng này đạt được tại máy chủ Hàn Quốc. Sau khi bị bộ phận người hâm mộ lên tiếng chỉ trích dữ dội, họ đã phải công khai xin lỗi trực tiếp nữ game thủ vì những phát ngôn của mình.

Trước đó, đã từng có một số nữ game thủ chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp, chẳng hạn như: Remilia – cựu hỗ trợ của đội tuyển Renegades, tuy nhiên, cô nàng đã không may qua đời; ngoài ra còn có Mayumi – cựu tuyển thủ của đội tuyển hàng đầu Brazil INTZ Esports.

Thậm chí, tại Việt Nam, game thủ nữ ChiChi từng có cơ hội ra sân thi đấu tại VCS trong màu áo FFQ. Cô nàng còn có pha xử lý để đời khi cướp bùa lợi Baron với vị tướng Sona

Chưa cần biết, Sun Dang Moo có thể đạt tới ước mơ thi đấu chuyên nghiệp tại LPL hay không. Tuy nhiên, câu chuyện trên chính là minh chứng rõ ràng cho quan điểm thể thao điện tử luôn công bằng với mọi người. 

>>> Hay lươn trốn stream, Độ Mixi chỉ cần nói điều này cũng đủ làm các fan ấm lòng