Play-off LCK mùa Hè 2021: Khẳng định đẳng cấp, DK đè bẹp NS Update 05/2024

Ván thi đấu đầu tiên, DK lựa chọn đội hình quen thuộc với Ryze đường giữa trong tay ShowMaker và Ghost sử dụng pháp sư đường dưới với sự lựa chọn Ziggs. Bên kia chiến tuyến, điều kiện thắng của NS nằm ở Kennen trong tay Rich và khả năng bắn của deokdam với vị tướng Kai’Sa. Dù vậy, những pha giao tranh từ sớm đã giúp DK chiếm hoàn toàn lợi thế.

Play-off LCK mùa Hè 2021: Khẳng định đẳng cấp, DK đè bẹp NS - Ảnh 1

Dù vấp phải nhiều trở ngại ở giai đoạn giữa trận và có thời điểm suýt bị cân bằng về nguyên tố rồng, thế nhưng kinh nghiệm là điều giúp cho DK vươn lên. Cuối cùng, đến phút 35, DK tràn xuống đường dưới để quét sạch NS và dẫn 1-0 với kết quả 21-14. Trái ngược với ván 1, DK đã đè bẹp hoàn toàn NS ở ván 2 dù gần như giữ nguyên đội hình.

Sau 22 phút thi đấu, tỷ số về mạng hạ gục đã là 12-4 nghiêng về DK, bất chấp việc NS sở hữu trước 3 nguyên tố rồng. Chỉ 6 phút sau đó, các nhà đương kim vô địch thế giới hủy diệt hoàn toàn Peanut cùng các đồng đội, qua đó vươn lên dẫn 2-0. Bị dồn vào chân tường, NS chơi đầy nỗ lực ở ván 3 với 3 nguồn sát thương là Sylas (Gori), Jinx (deokdam) cùng Camille (Rich).

Play-off LCK mùa Hè 2021: Khẳng định đẳng cấp, DK đè bẹp NS - Ảnh 2
ShowMaker tiếp tục thể hiện phong độ cao

Khi đồng hồ điểm sang phút 32, tỷ số chênh lệch về mạng hạ gục vẫn là 16-20. Tuy nhiên, sau pha giao tranh ở phút 34, NS đã tan vỡ vì màn tỏa sáng của BeryL với vị tướng Rell. Trong pha giao tranh then chốt, BeryL đã tạo ra tầm ảnh hưởng lớn lao khi liên tục khống chế các thành viên NS để tạo điều kiện cho Canyon (Diana) và Ghost (Varus) xả sát thương.

Cuối cùng, sau pha quét sạch chóng vánh, DK tràn lên phá hủy nhà chính NS để  giành lấy chiến thắng 3-0 nhẹ nhàng. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Daeny đã tiến vào trận chung kết của LCK mùa Hè 2021, đồng thời chờ đợi đối thủ sau trận đấu giữa T1 và GEN. 

Đội hình thi đấu của DK và NS:

DK: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, Kellin