Play-off LCK mùa Hè 2021: Teddy bùng nổ với Ezreal, T1 giành vé dự CKTG Update 06/2024

Ván thi đấu đầu tiên, GEN vẫn trung thành với lối chơi câu kéo về cuối trận của mình khi lựa chọn Azir cho Bdd và Aphelios cho Ruler. Bên kia chiến tuyến, HLV Stardust đã gây bất ngờ khi để Faker sử dụng Irelia thay vì các vị tướng mang thiên hướng kiểm soát như Ryze hay Orianna. Thế nhưng, có lẽ T1 lại không ngờ rằng phía GEN lại thay đổi phong cách đánh.

Play-off LCK mùa Hè 2021: Teddy bùng nổ với Ezreal, T1 giành vé dự CKTG - Ảnh 2

Thay vì dồn sự chú ý xuống khu vực đường dưới, Lee Sin của Clid chủ yếu xuất hiện ở đường giữa khi anh và Bdd đạt cấp độ 6. Với liên tiếp những pha Phân Chia Thiên Hạ đẩy về ấn tượng của Bdd, Clid đã phối hợp rất ăn ý với đồng đội để khiến Faker bị loại hoàn toàn khỏi ván đấu. Tận dụng lợi thế quá lớn từ giai đoạn đầu, GEN đã vươn lên dẫn 1-0 sau 32 phút với kết quả 16-6. 

Tuy nhiên, T1 không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Bước sang ván 2, đoàn quân của HLV Stardust chiếm hoàn toàn thế trận và điểm nhấn nằm ở Gwen của Canna. Lượng sát thương “lỗi” của đường trên bên phía T1 đã khiến Ruler (Aphelios) và Bdd (Zoe) không có đất diễn. Cuối cùng, T1 gỡ hòa 1-1 với kết quả áp đảo 18-8 sau 36 phút.

Ở ván 3, thế trận diễn ra rất căng thẳng khi đôi bên giằng co sau hơn 20 phút thi đấu. Đến phút 30, GEN chủ động ăn Baron và thành công với kế hoạch của mình. Tuy vậy, GEN phải bỏ lại 4 điểm hạ gục và chỉ còn mỗi vị trí của Rascal (Camille). Bất chấp điều đó, T1 vẫn không thể dứt điểm ván đấu. Chỉ 4 phút sau, thế trận đã được đẩy lên mức cao trào.

Play-off LCK mùa Hè 2021: Teddy bùng nổ với Ezreal, T1 giành vé dự CKTG - Ảnh 3
Teddy đã trở lại rất kịp thời ở giai đoạn play-off. 

T1 tiến ra ăn Baron thứ 2 và GEN đáp trả bằng cách tràn xuống đường dưới phá nhà chính nhưng bất thành. Mãi đến phút 50, sau pha giao tranh thắng lợi ở bùa lợi Baron tiếp theo, T1 mới dứt điểm GEN để vươn lên dẫn 2-1. Để trôi những lợi thế quá nhanh, tinh thần của GEN gần như vỡ vụn ở ván 4 khi Ezreal trong tay Teddy tỏ ra quá mạnh mẽ.

Liên tiếp những pha xử lý ấn tượng đã giúp cho cựu xạ thủ JAG gồng gánh tập thể T1 đi đến chiến thắng 18-12 sau 39 phút thi đấu. Đánh bại GEN với kết quả 3-1 chung cuộc trong trận Bo5 vô cùng kịch tính, T1 đã tiến vào trận chung kết để đối đầu với DK. Ngoài ra, T1 cũng đã chính thức trở thành đội thứ 3 đại diện cho LCK tham dự CKTG 2021. 

Đội hình thi đấu của GEN và T1:

GEN: Rascal, Clid, Bdd, Ruler, Life

T1: Canna, Oner, Faker, Teddy, Keria