Play-off LCS mùa Hè 2021: EG ‘tiễn’ DIG xuống nhánh thua Update 06/2024

Ván thi đấu đầu tiên, EG là những người chủ động ngay từ khâu cấm chọn với đội hình mở giao tranh ấn tượng khi Impact lựa chọn Sett và Contractz mang Lee Sin vào rừng thay vì đường đơn. Ngoài ra, 2 nguồn sát thương của EG còn đến từ Jiizuke (Twisted Fate) và Danny (Varus). Chưa đầy 25 phút thi đấu, thế trận đã trôi hoàn toàn khỏi tay DIG.

Play-off LCS mùa Hè 2021: EG 'tiễn' DIG xuống nhánh thua - Ảnh 1

EG dẫn trước 13-3 về điểm hạ gục và cá nhân Contractz đóng góp 5 mạng. Những pha giao tranh nhỏ lẻ là điểm nhấn của các học trò HLV Peter ở ván thi đấu thứ nhất. Khi đồng hồ điểm sang phút 28 cũng là lúc DIG dứt điểm EG để vươn lên dẫn 1-0. Bước sang ván 2, đôi bên chơi giằng co sau hơn 25 phút và những người chiếm lợi thế là DIG.

Nhờ các vị tướng tạo đột biến cao như Renekton (FakeGod) hay Irelia của Yusui, DIG liên tiếp giao tranh thắng lợi và cá nhân Yusui sở hữu tới… 10 điểm hạ gục để giúp DIG cân bằng tỷ số 1-1 sau 38 phút với kết quả 21-15 đầy kịch tính. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì binh đoàn áo vàng đen có thể làm được trước sức mạnh như vũ bão của EG.

Play-off LCS mùa Hè 2021: EG 'tiễn' DIG xuống nhánh thua - Ảnh 2
Impact và các đồng đội đang có phong độ ổn định. 

Ván thi đấu thứ 3 kết thúc chóng vánh ở phút 26 khi EG ăn thành công bùa lợi Baron và tiến vào tấn công ở cả 3 đường. Cuối cùng, Impact và các đồng đội thực hiện pha quét sạch để vươn lên dẫn 2-1 với tỷ số mạng chênh lệch 12-2. Lâm vào thế không còn gì để mất, DIG vùng lên mạnh mẽ ở ván 4 nhưng cũng chỉ câu kéo được đến phút 30.

Với đội hình 2 xạ thủ Lucian – Tristana dành cho Jiizuke và Danny, cộng hưởng với sức sát thương của Diana (Contractz) và Gnar (Impact), EG thắng áp đảo 22-11, qua đó chính thức tiễn DIG xuống nhánh thua để đối đầu với IMT vào ngày 12/8 tới đây. Trong khi đó, EG sẽ tiếp tục hành trình của mình tại nhánh thắng bằng màn đọ sức với 100T vào ngày 14/8. 

Đội hình thi đấu của EG và DIG:

EG: Impact, Contractz, Jiizuke, Danny, IgNar

DIG: FakeGod, Akaadian, Yusui, Neo, aphromoo