Play-off LCS mùa Hè 2021: Loại TSM, C9 giành vé cuối cùng của Bắc Mỹ đến với CKTG Update 06/2024

Ván thi đấu đầu tiên, TSM đã gây bất ngờ cho đối thủ của mình khi lựa chọn bộ đôi Alistar – Pantheon cho Lost và SwordArt. Chính vì thế, lối chơi của TSM cũng chuyển dịch hoàn toàn xuống đường dưới. Để rồi sau tất cả, nhờ sự vượt trội trong những pha giao tranh và những pha xử lý ấn tượng của PowerOfEvil (Orianna), TSM vươn lên dẫn 1-0 với kết quả 15-6.

Play-off LCS mùa Hè 2021: Loại TSM, C9 giành vé cuối cùng của Bắc Mỹ đến với CKTG - Ảnh 1

Bước sang ván 2, cục diện đã căng thẳng hơn khá nhiều khi đôi bên chơi giằng co sau hơn 30 phút. Cuối cùng, C9 là đội kiểm soát được bùa lợi Baron. Tuy nhiên, TSM mới là đội sở hữu Rồng ngàn tuổi trước và người dứt điểm lại là Varus của FBI. Tuy nhiên, ở pha ăn Rồng ngàn tuổi tiếp theo, TSM lại bị cướp ngược bởi chính xạ thủ Zven của C9.

Lấy được mục tiêu lớn lẫn 5 điểm hạ gục của đối thủ, C9 san bằng tỷ số 1-1 sau 43 phút cân não. Đang thăng hoa, C9 bất ngờ bị chặn đứng ở ván 3 khi Huni tỏa sáng rực rỡ với Camille. Sau 25 phút thi đấu, cựu sao SKT đã sở hữu 7 điểm hạ gục và TSM cũng có được bùa lợi Baron. Đúng 5 phút sau, TSM hủy diệt đội hình C9 để vươn lên dẫn 2-1 với số mạng hạ gục chênh lệch 18-4.

Play-off LCS mùa Hè 2021: Loại TSM, C9 giành vé cuối cùng của Bắc Mỹ đến với CKTG - Ảnh 2
C9 đã chơi hay hơn rất nhiều so với trận đấu vòng 1 play-off gặp TL.

Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì đoàn quân của HLV Bjergsen làm được ở trận Bo5 này. Trong 2 ván đấu sau, C9 lần lượt giành chiến thắng với tỷ số 18-9 và 21-5 để loại TSM khỏi LCS mùa Hè 2021, đồng thời lấy luôn tấm vé dự CKTG 2021. Như vậy, 3 đội tuyển đại diện cho Bắc Mỹ tham dự giải đấu trên đất Trung Quốc đã được xác định.

TL với việc lọt vào trận chung kết sẽ có mặt ở giai đoạn vòng bảng. Trong khi đó, 100T đang chờ đợi C9 ở trận đấu tại nhánh thua để nuôi hy vọng gặp lại TL ở trận đấu cuối cùng. Trong khi đó, việc C9 trở lại đấu trường thế giới là tín hiệu tích cực cho Bắc Mỹ khi C9 là đội tuyển có thành tích ấn tượng bậc nhất của LCS trong 3 kỳ CKTG gần đây.

Đội hình thi đấu của C9 và TSM:

C9: Fudge, Blaber, Perkz, Zven, Vulcan

TSM: Huni, Spica, PowerOfEvil, Lost, SwordArt