Play-off LCS mùa Hè 2021: Thắng C9, TL gặp TSM ở vòng 2 nhánh thắng Update 04/2024

Đúng như kỳ vọng của giới chuyên môn, TL và C9 đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn. Ván thi đấu đầu tiên, TL thi đấu chủ động hơn khi lựa chọn đội hình thuận meta với Lee Sin (Jensen) đường giữa và Ziggs (Tactical) đường dưới. Bên kia chiến tuyến, C9 đáp trả bằng các vị tướng giao tranh tổng khá mạnh đó là Orianna (Perkz) và Aphelios (Zven).

Play-off LCS mùa Hè 2021: Nhấn chìm C9, TL đại chiến với TSM - Ảnh 1

Sau hơn 15 phút thi đấu, TL gần như hủy diệt C9 khi cả Alphari với sự lựa chọn Renekton cũng chơi đầy ấn tượng. Cuối cùng, Jensen cùng các đồng đội ăn được bùa lợi Baron ở phút 27 để đánh bại C9 14-5 để vươn lên dẫn 1-0. Bước sang ván 2, TL thay đổi đội hình khi Tactical mang ra Jhin và Lee Sin được chuyển vào rừng cho Santorin.

Những pha can thiệp đường sớm từ Santorin đã giúp cho TL chiếm lợi thế và ván đấu hoàn toàn trôi khỏi tay của C9 chỉ sau 24 phút thi đấu. Khi ấy, TL đã dẫn trước 7.000 và có luôn bùa lợi Baron. Sau tình huống bắt lẻ Alphari (Gangplank) và CoreJJ (Leona) bất thành, C9 phải trả giá đắt khi mất đường giữa và chịu thua 1-15 tương đối bạc nhược.

Play-off LCS mùa Hè 2021: Nhấn chìm C9, TL đại chiến với TSM - Ảnh 2
TL đang có phong độ khá ấn tượng tại vòng play-off. 

Là một ông lớn của LCS, C9 không dễ dàng buông xuôi. Các học trò của HLV Mithy vùng lên mạnh mẽ và đánh bại TL 17-7 ở ván 3 mang tính then chốt. Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì nhà đương kim vô địch Bắc Mỹ làm được. Bởi lẽ, bước sang ván 4, TL đã hủy diệt hoàn toàn C9 nhờ tình huống cướp Baron thành công ở phút 25 của Santorin (Sejuani).

Sau đó, TL tiến xuống đường dưới để phá hủy công trình và giành chiến thắng 16-10. Thắng chung cuộc 3-1 ở loạt Bo5, TL đã đi tiếp tại nhánh thắng và sẽ bước vào trận đại chiến với TSM vào ngày 15/8. Trong khi đó, cơ hội vẫn chưa hết với C9. Perkz và các đồng đội của mình sẽ gặp GG ở nhánh thua vào ngày 13/8 để tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương cũng như giành vé đi CKTG.

Đội hình thi đấu của C9 và TL

C9: Fudge, Blaber, Perkz, Zven, Vulcan

TL: Alphari, Santorin, Jensen, Tactical, CoreJJ