Play-off LEC mùa Hè 2021: Thua đau FNC, G2 chính thức lỡ hẹn với CKTG Update 04/2024

Ván thi đấu đầu tiên, G2 là đội thi đấu nhỉnh hơn khi chủ động đưa ra đội hình có khả năng giao tranh ấn tượng với Camille, Orianna cùng bộ đôi Xayah – Rakan ở khu vực đường dưới. Bất chấp việc để cho FNC kiểm soát những mục tiêu lớn, G2 vẫn khép lại ván đấu với kết quả 18-10 và Lee Sin của Jankos là điểm nhấn khi không nằm xuống bất kỳ lần nào.

Play-off LEC mùa Hè 2021: Thua đau FNC, G2 chính thức lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 1

Bước sang ván 2, FNC đã thực sự hủy diệt G2 khi tung ra đội hình tương đối lạ mắt. Bởi lẽ, Lulu và Tristana đã được chọn cho Upset và Hylissang, đồng thời Nisqy mang Twisted Fate ra đường giữa. Giao tranh từ sớm và chiếm hoàn toàn lợi thế khi giai đoạn đi đường còn chưa kết thúc, FNC gỡ hòa 1-1 sau chưa đầy 30 phút với số mạng hạ gục chênh lệch là 23-6.

Đến ván đấu thứ 3 bản lề, cục diện trở nên rất căng thẳng khi G2 và FNC ăn miếng trả miếng, đồng thời thế trận vẫn rất căng bằng cho đến khi G2 có được bùa lợi Baron ở phút 30. Cộng hưởng với khả năng gây sát thương đột biến của Caps (Orianna), Rekkles (Xayah) và Wunder (Irelia) trong những pha giao tranh, G2 vươn lên dẫn 2-1.

Play-off LEC mùa Hè 2021: Thua đau FNC, G2 chính thức lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 2
HLV YamatoCannon đã rơi lệ sau chiến thắng nghẹt thở trước G2. 

Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì đoàn quân của HLV GrabbZ làm được ở trận Bo5 này. Dù thất bại trong ván đấu bản lề, thế nhưng FNC vẫn kịp xốc lại tinh thần để nhấn chìm hoàn toàn G2 ở ván 3 và ván 4 với các kết quả lần lượt là 18-5 và 20-5. Chung cuộc, FNC đánh bại G2 3-2 và chính thức có được chiếc vé đến với CKTG 2021 tại Trung Quốc.

Trong khi đó, mùa giải năm nay đã khép lại với G2 theo cách không thể bạc nhược hơn với 2 trận thua liên tiếp trước MAD và FNC. Bất chấp sự xuất hiện của Rekkles và Caps duy trì phong độ ổn định ở khu vực đường giữa, G2 vẫn không tỏ ra vượt trội so với các đối thủ của mình. Với FNC, HLV YamatoCannon và các học trò sẽ đương đầu với RGE để tranh tấm vé vào chơi trận chung kết LEC mùa Hè 2021 với MAD. 

Đội hình thi đấu của Fnatic và G2 Esports:

FNC: Adam, Bwipo, Nisqy, Upset, Hylissang

G2: Wunder, Jankos, Caps, Rekkles, Mikyx