Showmaker chỉ ra bí quyết tiến bộ cho game thủ: “Đọc bản cập nhật thật kỹ” Update 06/2024

Tuyển thủ Đường Giữa của DWG KIA, Heo “Showmaker” Su, đã tiết lộ một trong những kĩ năng mà người chơi LMHT bắt buộc phải có.

DWG KIA là một trong những đội LMHT ở LCK có lối chơi khác biệt so với phần còn lại. Kể từ khi nổi lên thì tập thể này thường sử dụng lối chơi quyết liệt ngay từ đầu trận, thiên về nửa trên bản đồ với khả năng đi đường cực tốt cùng với việc can thiệp từ sớm của người Đi Rừng.

Bên cạnh đó, DK cũng là đội rất thích thử nghiệm những meta mới, những lựa chọn dị và mạo hiểm trong các trận đấu ở LCK. Ví dụ như mùa giải năm nay, Showmaker từng mang Trundle ra Đường Giữa hay mới nhất là lựa chọn Syndra Đường Dưới trong tay của Ghost trong trận đấu với Gen.G Esports.

Để có thể phát hiện ra những lựa chọn mới nhưng hiệu quả, Showmaker đã chia sẻ rằng mình luôn nghiên cứu rất kĩ các bản cập nhật LMHT, đồng thời tuyển thủ này cho rằng đó là kỹ năng cần thiết của hầu hết người chơi LMHT, từ tuyển thủ chuyên nghiệp cho tới những game thủ bình thường.

“Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn phải thường xuyên đọc kĩ thông tin chi tiết trong từng bản cập nhật LMHT. Không chỉ đọc về thay đổi chỉ số, tôi còn thường xuyên đọc những ghi chú của Riot để biết ý đồ phát triển tướng/trang bị của họ”, Showmaker chia sẻ.

Chẳng hạn như giai đoạn gần đây, tôi đọc bản cập nhật và thấy Syndra được buff khá đáng kể, do đó đã thử nghiệm mang vị tướng này trở lại và cho thấy độ hiệu quả nhất định“.

Có thể bạn muốn xem thêm: DK Ghost: Tôi muốn “đá đít” G2 Esports tại CKTG một lần nữa

Syndra được buff trong bản 11.15

Việc đọc thông tin chi tiết bản cập nhật LMHT là điều mà nhiều game thủ chuyên nghiệp đều biết. Tuy nhiên, việc nghìn ngẫm và hiểu nó mới là điều quan trọng. Thường thì đội ngũ phân tích, HLV của một đội sẽ làm điều này và truyền đạt lại cho các tuyển thủ nhưng nếu một người chơi tự nghiên cứu như Showmaker thì hiệu quả sẽ cao hơn bởi có thể kết hợp với kinh nghiệm thực chiến, điều mà đội ngũ BHL không bằng.