SN vs RNG: SofM xuống chơi hỗ trợ? Update 05/2022

Theo nguồn tin từ các diễn đàn trên mạng xã hội Weibo, SN sẽ có sự hoán đổi các vị trí trong đội hình ở trận đấu với RNG. Theo đó, SofM sẽ chuyển từ đi rừng sang hỗ trợ. Chen “View” Yu-Ming sẽ có trận đấu ra mắt SN ở vị trí đi rừng còn hỗ trợ ON ngồi dự bị.

Quyết định này được đưa ra sau khi ON xuống phong độ, đồng thời SN để thua cả 2 trận đấu với EDG và LGD trong tuần 3 vừa qua. Hiện tại, sau 3 tuần đấu, SN đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với thành tích 2-4.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên SofM phải chuyển từ vị trí đi rừng sang hỗ trợ. Trong quá khứ, hồi còn thi đấu tại đội tuyển Snake Esports, tuyển thủ người Việt Nam từng chơi hỗ trợ cho xạ thủ Oh “Ohq” Gyu-min ở trận gặp Team WE. Trong những ngày gần đây, SofM cũng liên tục chọn vai trò hỗ trợ xen lẫn đi rừng khi đánh xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc.

SN vs RNG: SofM xuống chơi hỗ trợ? - Ảnh 1
SofM được cho là sẽ xuống chơi hỗ trợ ở trận đấu với RNG.

Đội hình SN tham dự LPL mùa Hè 2021 gồm Chen “Bin” Ze-Bin (đường trên), Lê “SofM” Quang Duy (đi rừng), Xiang “Angel” Tao (đường giữa), Tang “Huanfeng” Huan-Feng (xạ thủ), Luo “ON” Wen-Jun (hỗ trợ), Chen “View” Yu-Ming (đi rừng/dự bị) và Zou “Assum” Wei (xạ thủ/dự bị). Thành phần ban huấn luyện của Suning gồm Li “Dian” Guo-Peng (HLV trưởng), Lee “Fury” Jin-yong (HLV), Huang “Fenfen” Chen (trợ lý HLV) và Jia “JZZ” Zi-Zheng (phân tích viên).

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, Weibo đã hoàn tất những bước cuối để mua lại Suning trong mùa hè 2021 này. Giá trị của thương vụ này rơi vào khoảng 1 tỷ nhân dân tệ. Theo đó, Weibo đã sẵn sàng đổ tiền vào SN để tái thiết đội hình và có thể cạnh tranh chức vô địch LPL. Những người trong cuộc cũng cho biết sau khi LPL mùa Hè 2021 kết thúc thì SN mới chính thức đổi tên thành Weibo.