SofM đạt Top 5 Thách đấu Hàn Update 04/2024

Chiều 19/7, SofM với ingame “Cliffteezy” đã chính thức lọt vào Top 10 người chơi có điểm số cao nhất Thách đấu máy chủ Hàn Quốc. Ở thời điểm đó, SofM có 1467 điểm với tỷ lệ thắng 54%.

SofM đạt Top 5 Thách đấu Hàn - Ảnh 1
5 người chơi dẫn đầu bảng xếp hạng Thách đấu Hàn.

Lúc này, SofM đang nằm ở Top 5 Thách đấu Hàn với 1530 điểm cùng tỷ lệ thắng 55%. Xếp trên SofM lần lượt là Zeka (BLG), Gumayusi (T1), Canyon (Damwon) và tài khoản chưa được xác định chủ sở hữu. Đây là kết quả của việc “Thần rừng Việt Nam” đã thắng 8/10 trận trong vòng chưa đầy 24 giờ qua.

SofM đạt Top 5 Thách đấu Hàn - Ảnh 2
Lịch sử đánh xếp hạng của SofM.

Trong quá khứ, SofM từng leo lên Top 6 ở bảng xếp hạng Thách đấu Hàn năm 2016. Đây cũng là thành tích tốt nhất của anh từ trước đến nay. Ở mùa giải năm ngoái, với ingame “10k EGO”, SofM cũng đã leo tới Top 8 Thách đấu Hàn trước khi cùng Suning giành hạng Ba tại LPL mùa Hè 2020 và á quân Chung Kết Thế Giới 2020.

Hiện tại, ở LPL mùa Hè 2021, Suning đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với thành tích 6-5 sau 6 tuần đấu. Trong trận đấu gần nhất, SofM đã tỏa sáng với con bài Lee Sin để giúp SN giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước JDG. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, tuyển thủ đi rừng Kacper “Inspired” Słoma của Rogue khẳng định Lê “SofM” Quang Duy giỏi hơn tất cả những người đi rừng hàng đầu ở Trung Quốc như Karsa và Kanavi.

“Trước Chung Kết Thế Giới 2020 thì tôi đã xem SofM chơi rồi. Và tôi chỉ nghĩ SofM là một người chơi “rất điên rồ”, thường rất hổ báo các kiểu và muốn chơi trên cơ đối phương”, Inspired giải thích. “Nhưng khi tôi đến Trung Quốc và đánh tập với các đội LPL, LCK thì mới nhận ra rằng chỉ có mỗi SofM là người đi rừng nổi bật, không tìm được người đi rừng như vậy ở châu Âu. Và tôi nghĩ anh giỏi hơn rất nhiều tất cả người đi rừng Trung và Hàn”.

Khi được hỏi về việc có đánh tập với tất cả những người đi rừng như Karsa, Kanavi hay không, Inspired khẳng định: “Có chứ. Tôi nghĩ những người đi rừng này đều rất mạnh, nhưng tôi cảm thấy họ không cùng đẳng cấp với SofM. Tôi nghĩ SofM giỏi hơn họ”.