SofM tiết lộ lịch trình khắc nghiệt ở LPL: Thức dậy lúc 1 giờ chiều, tập luyện 12 tiếng Update 07/2024

Các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp ở LPL mới đây đã có những chia sẻ thú vị về lịch trình hằng ngày của mình.

Đối với các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, lịch trình sinh hoạt của họ thường rất khắc nghiệt và không tuân theo một cơ sở khoa học nào. Đặc biệt với những người chơi ở giải hàng đầu như LPL, mọi thứ càng khủng khiếp hơn nữa.

Mới đây, LPL đã lựa chọn ra khoảng 10 tuyển thủ tiêu biểu, trong đó có Lê Quang “SofM” Duy, để phỏng vấn về thói quen sinh hoạt hằng ngày. Và trong hầu hết câu trả lời, thời điểm 1 giờ chiều thường là lúc những tuyển thủ bắt đầu một ngày mới.

Mình thường dậy lúc 1 giờ chiều, sau đó làm vệ sinh cá nhân, ăn uống rồi bắt đầu luyện tập“, SofM chia sẻ.

Với những game thủ khác như Doinb, Knight, Scout… thì cũng tương tự. Họ thường dậy lúc 1 giờ chiều, sau đó bắt đầu ca tập luyện đầu tiên trong ngày vào khoảng 2 giờ. Đến khoảng 5, 6 giờ chiều, các tuyển thủ sẽ có thời gian nghỉ 2 tiếng trước khi bước vào ca đấu tập thứ hai, thường vào khoảng 7 đến 11 giờ tối. Từ 12 giờ đêm đến rạng sáng là thời điểm tự do để các game thủ đấu rank trước khi đi ngủ vào 3, 4 giờ sáng.

Như vậy, một ngày bình thường (không phải ngày thi đấu) của tuyển thủ Trung Quốc có tới hơn 12 tiếng dành cho LMHT. Thời gian còn lại hầu như được sử dụng để nghỉ ngơi, đồng nghĩa với việc họ không có bất kỳ quãng rảnh nào để giao lưu với bạn bè, người thân trong gia đình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Suning Gaming chính thức vào playoffs LPL mùa Hè 2021

Lịch trình tiêu biểu của một tuyển thủ LPL

Ngoài ra, các đội tuyển ở LPL còn phải di chuyển giữa các thành phố khi thi đấu ở sân khách. Có thể thấy, thời gian nghỉ đối với những tuyển thủ là khá hiếm hoi. Theo chia sẻ của SofM cũng như nhiều tuyển thủ khác, mỗi tháng họ sẽ có trung bình 2 ngày nghỉ, đây là lúc để đi chơi với bạn bè hoặc là… chơi game khác ngoài LMHT.