T1 Faker: ‘Tôi muốn chuẩn bị thật tốt để hướng đến chức vô địch LCK’ Update 04/2024

T1 đã có tuần thi đấu thứ 9 vô cùng ấn tượng khi giành chiến thắng quan trọng trước GEN. Dù gặp đôi chút khó khăn, thế nhưng đoàn quân của HLV Stardust vẫn có thể vượt qua đối thủ với kết quả 2-1. Sự gắn kết được thể hiện trong lối chơi của T1, đồng thời những cá nhân như Oner hay Faker cũng đang có được điểm rơi phong độ ấn tượng.

T1 Faker: 'Tôi muốn chuẩn bị thật tốt để hướng đến chức vô địch LCK' - Ảnh 1

Oner tỏa sáng với Lee Sin, trong khi Faker thi đấu hiệu quả với Orianna ở khu vực đường giữa. Những pha chiêu cuối hoàn hảo của tuyển thủ sinh năm 1996 đã giúp cho T1 thành công trong các pha giao tranh và chiếm nhiều lợi thế trước GEN. Chia sẻ trên Inven Global sau trận, đội trưởng của T1 tỏ ra tự tin và đang hướng tới mục tiêu lên ngôi tại LCK mùa Hè 2021.

“Toàn đội thi đấu không tệ vào hôm nay. Chúng tôi đã nhìn ra những mặt mà đội cần phải cải thiện, vì thế chiến thắng này có ý nghĩa rất quan trọng. Một đội tuyển càng xuất sắc thì sẽ càng thích nghi được với nhiều cách vận hành. T1 đã thử nghiệm vài chiến thuật hôm nay, thế nhưng trong một số trận đấu nhất định, vẫn có những khó khăn.

GEN đã sử dụng cặp Olaf – Lulu, với tôi đó không phải là mối đe dọa. Trong trận đấu này, T1 có 1 pha để bị cướp Baron vì chúng tôi tự tin vào khả năng tranh chấp của Oner, đồng thời kêu gọi giao tranh. Nhưng trong những khoảnh khắc thế này, Baron rất dễ bị cướp và điều đó đã xảy ra. Về sự lựa chọn Orianna, tôi nghĩ vị tướng này phù hợp với lối chơi của T1.

Thời điểm hiện tại, các món đồ dành cho những pháp sư khá rẻ và tôi cũng dễ dàng hơn trong việc xây dựng Orianna. Tôi thực sự vui vì cả đội đang chơi rất tốt. Cá nhân tôi muốn chuẩn bị thật tốt không chỉ cho 2 trận đấu còn lại gặp DRX và HLE mà còn cho cả vòng loại trực tiếp và hướng đến chức vô địch”, Faker trả lời phỏng vấn sau trận.

T1 Faker: 'Tôi muốn chuẩn bị thật tốt để hướng đến chức vô địch LCK' - Ảnh 2
Tập thể T1 đang có phong độ ấn tượng.

Trong khi đó, Oner cũng tự tin không kém người đàn anh. Sau phong độ thiếu ổn định của Cuzz, Oner đã được tin tưởng nhiều hơn dưới thời của HLV Stardust, qua đó ngày càng cho thấy tầm ảnh hưởng lớn lao. Trước một đối thủ mạnh như GEN và người đi rừng giàu kinh nghiệm Clid, Oner đã chơi xuất sắc để mang về chiến thắng quan trọng cho T1. 

“Tôi đã nghĩ rằng T1 sẽ thắng 2-0, nhưng thật không may kết quả chỉ là 2-1. Dù vậy, tôi vẫn thấy ổn sau trận thắng này. Tôi hài lòng, tuy nhiên vẫn có vài khoảnh khắc đáng tiếc như để bị cướp Baron chẳng hạn. Tôi hay quan tâm đến đường trên thay vì đường dưới. Bởi lẽ, ngay cả khi không được chăm sóc, cặp xạ thủ – hỗ trợ của chúng tôi vẫn có thể trụ vững.

Irelia của Burdol rất lợi hại và cậu ấy chơi hay hơn những gì T1 có thể nghĩ. Vì thế, chúng tôi cấm Irelia trong ván 3, đồng thời tin rằng đội có thể giành chiến thắng nếu cấm Irelia. T1 vẫn còn 2 trận đấu trước mắt và chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để hoàn thành mục tiêu chiến thắng”, Inven Global dẫn lời người đi rừng trẻ tuổi của T1. 

Lối chơi nhanh, chủ động được T1 thể hiện trong 3 tuần thi đấu vừa qua là thành quả của những thay đổi từ HLV Stardust. Cộng hưởng với những phân tích hợp lý của Moment, T1 từ đội tuyển có lối chơi lỗi thời thành tập thể trẻ trung và đáng gờm. Thậm chí, nếu duy trì phong độ, T1 hoàn toàn có thể khép lại vòng bảng với vị trí dẫn đầu.