Tiếp tục xuất hiện lỗi “bug game” cực nặng khiến một game thủ bất ngờ bị hạ gục khi nhà chính đã phát nổ Update 06/2024

Mới đây trên cộng đồng Reddit, người hâm mộ đang bàn tán xôn xao về một “bug game” cực nặng khiến một game thủ bất ngờ bị hạ gục khi nhà chính đã phát nổ. Điều này lại một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về khả năng cân bằng game đến từ nhà phát hành Riot.

Trên trang mạng Reddit, cộng đồng LMHT đang truyền tay nhau một đoạn video clip về việc một người chơi bất ngờ có được điểm hạ gục sau khi nhà chính đã phát nổ. Đáng chú ý hơn, điểm hạ gục này được tính thêm vào bảng tỷ số điểm hạ gục sau khi trận đấu đã kết thúc. 

Theo đó, video clip diễn tả lại cảnh một người chơi sử dụng Morderkaiser đã tự tay hạ gục game thủ phía bên kia chiến tuyến sử dụng con bài Galio sau khi đội của người chơi Morderkaiser này đã thua trong một pha giao tranh trước đó và nhà chính của anh chàng đã bị phá hủy được một khoảng thời gian trước khi Ác Quỷ Thiết Giáp Mordekaiser có được điểm hạ gục.  

Cụ thể, trong pha giao tranh quyết định của trận đấu, đội của anh chàng lựa chọn vị tướng Mordekaiser thua thiệt một cách rõ rệt, mất tổng cộng 4 thành viên và không hạ gục được bất cứ ai bên phía đối thủ. Sau đó, game thủ sử dụng Galio của đội giao tranh thắng lợi quyết định sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển đi thắng vào căn cứ cùng đợt lính siêu cấp đẩy vào để kết thúc trận đấu. 

Anh chàng lựa chọn vị tướng Mordekaiser của đội vừa giao tranh thua gây ra một lượng sát thương đáng kể lên Galio của đối thủ, thế nhưng, phần còn lại của đội bên kia cùng với những đợt lính siêu cấp đẩy vào đã phá hủy thành công trụ bảo vệ nhà chính và đem về thắng lợi cho đội của mình.

Thế nhưng, khi Galio cố gắng giữ chân Mordekaiser để 4 người đồng đội cùng đợt lính siêu cấp đẩy vào từ các đường phá hủy thành công nhà chính thì một lỗi “bug game” nghiêm trọng đã xảy ra. Sau khi nhà chính đã phát nổ, Mordekaiser mới tung ra hoạt ảnh của cú đập Q – Chùy Hủy Diệt để kết liễu Galio của đối phương. Thậm chí, đây còn được tính là điểm hạ gục sau khi ván đấu đã chính thức kết thúc được một khoảng thời gian và anh chàng sử dụng Morderkaiser còn có thêm lượng tiền từ điểm hạ gục này.

Điều này lại một lần nữa khiến cộng đồng dấy lên những nghi ngại về khả năng làm game của Riot khi tiếp tục để xảy ra lỗi bug. Trước đó, những vị tướng được nhà phát hành này làm lại bộ kỹ năng như: Aatrox, Akali, Irelia trở thành những vị tướng mạnh ngoài tầm kiểm soát, bá đạo tới nỗi không biết phải chỉnh sửa, giảm sức mạnh bao nhiêu lần. 

Gần đây, những vị tướng mới dựa trên “kinh nghiệm cân bằng game 200 năm của Riot” như: Aphelios, Samira, Gwen, Viego không chỉ có sức mạnh đáng kinh ngạc trong cả xếp hạng đơn và đấu chuyên nghiệp, mà còn có những “bug game” xảy ra liên tục khiến các game thủ cực kỳ ngán ngẩm. 

>>> Rekkles “spam” Syndra trong xếp hạng đơn châu Âu chuẩn bị cho vòng play – off LEC và cái kết không tưởng