TOP 8 vị tướng “nửa chính nửa tà” trong LMHT Update 06/2024

Thay vì chỉ có mỗi thiện và ác, Riot lại tạo ra một vũ trụ LMHT nơi mà những vị tướng có tính cách thiện ác luôn đi song hành cùng nhau.

Chính diện và phản diện luôn là những phe phái đã xuất hiện từ rất lâu trong cả cuộc sống lẫn những câu chuyện được tạo ra. Chính diện đại diện cho thiện và phản diện là tên gọi cho những kẻ ác bất chấp thủ đoạn. Tuy nhiên thay vì chỉ có mỗi thiện và ác, Riot lại tạo ra một vũ trụ nơi mà những vị tướng có tính cách thiện ác luôn đi song hành cùng nhau. Vậy hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những nhân vật nửa phản diện nửa chính diện trong LMHT nhé.

Ahri

Mở đầu trong bản danh sách là một cái tên gây bất ngờ cho nhiều người bởi từ lâu Ahri luôn là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp và gợi cảm cùng gương mặt của một nàng thơ mong manh. Tuy nhiên bản chất của Ahri vẫn là một Hồ Ly và loài vật thần thoại này luôn đứng ở giữa ranh giới thiện và ác từ xưa đến nay.

Chính vì lẽ đó, Ahri được xây dựng theo một cốt truyện với một quá khứ nhuốm máu. Là một Vastaya có khả năng chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết, cô nàng từ khi sinh ra đã có sẵn cơn khát săn mồi và duy trì sự sống bằng việc rút linh hồn nạn nhân. Khi rút mỗi linh hồn Ahri lại có được ký ức khổ đau của nạn nhân và cảm giác đó khiến Ahri muốn dừng việc săn mồi lại.

Thế nhưng, chính sai lầm khi không thể kiềm chế cơn đói và sai lầm khi rút hết linh hồn của một ngôi làng ven biển đã khiến Ahri chìm đắm trong cảm giác ăn năn và thức tỉnh. Giờ đây Ahri đã trở lại nhưng cô quyết định khám phá cuộc sống bằng chính con mắt của mình, và trong chuyến hành trình mới nhất Ahri sẽ sát cánh cùng Yasuo để dong buồm ra khơi nhằm chống lại Viego.

Zed

Zed luôn là một cái tên có nhiều điều thú vị khi là một kẻ làm việc thiện bằng cách tàn độc nhất có thể. Nhìn vào quá khứ đầy những vết nhơ khó có thể gột rửa như phản bội sư môn, sát hại sư phụ thì nhiều người đã có kết luận rằng Zed chính là một phản diện không hơn không kém.

Tuy nhiên nhìn kỹ hơn về mục đích sâu thẳm trong việc Zed chiếm lấy ngôi đền, lập ra Hội Bóng Tối do chính hắn làm thủ lĩnh. Zed chỉ muốn quân sự hóa võ thuật và ma thuật truyền thống ở Ionia để đánh đuổi quân xâm lược Noxus bởi có lẽ theo lý trí của mình, hắn cho rằng chỉ có tàn độc mới bảo vệ được Ionia khỏi xâm lược của Noxus.

Mặc dù vô cùng hiểm ác trong cách sử dụng võ thuật và luôn hạ sát đối thủ theo một cách tàn nhẫn nhất, nhưng Zed vẫn luôn lấy việc bảo vệ Ionia làm mục đích tồn tại của hội. Vì thế có thể coi Zed là một anh hùng nhưng lại thực thi công lý theo cách của kẻ phản diện ngầu lòi nhất trong LMHT.

Kindred

Thông thường cừu chính là hình dáng tượng trưng cho sự hiền lành thanh bình và là nhân vật dễ bị bắt nạt nhất trong các câu chuyện từ trước đến nay. Thế nhưng, Kindred lại không phải là một dạng tướng bình thường mà chính là thực thể tượng trưng cho chết trong LMHT. Kể từ khi con người biết đến cái chết, Kindred đã dạo bước ở Valoran. Tuy là hai thực thể riêng rẽ, đối lập nhưng sói và cừu lại không bao giờ tách rời, phản chiếu hai mặt của cái chết. Cây cung của Cừu ban tặng một chuyến đi nhanh chóng khỏi thế giới trần tục cho những ai biết chấp nhận số phận. Sói săn đuổi những ai chạy trốn khỏi định mệnh, đem đến một kết thúc dữ dội bằng bộ hàm khủng khiếp.

Sói và Cừu luôn xuất hiện cạnh nhau, được thêu dệt những câu chuyện khác nhau dù cho chúng vẫn chỉ là chỉ là tin đồn, nhưng có một điều mà mọi người luôn chắc rằng một khi đối diện với một thần chết thực thụ thì nạn nhân chỉ còn cách chấp nhận cái chết mà thôi. Đây được coi là một nhân vật hòa trộn giữa chính diện và phản diện thế nhưng điều chắc chắn rằng sự giết chóc mà Kindred tạo ra có lẽ sẽ không dừng lại.

Swain

Nhắc về quỷ, chắc chắn đây là những sinh vật phản diện từ trước đến nay, thế nhưng kẻ điều khiển và mượn sức mạnh của quỷ thì chưa chắc là một kẻ phản diện và đó chính là Swain. Là một quý tộc sinh ra trong gia đình quý tộc lâu đời đã tồn tại từ thời những bức tường đầu tiên được dựng lên quanh Noxus.

Có thể nói, trong thâm tâm của Swain, hắn chỉ mong muốn Noxus được phát triển một cách phồn thịnh nhất dù bất cứ giá nào. Dưới thời của Boram Darkwill, Swain là một tượng đài khi lập vô số chiến công hiển hách đưa đế chế tiến tới sự độc bá nhất định. Thế nhưng khi Boram Darkwill già nua đã phát điên khi gây chiến trên mọi mặt trận, Swain đã bị lôi vào một cuộc chiến với người Ionia cực kỳ kiên cường và mất luôn cánh tay, thứ đã vĩnh viễn khiến cuộc đời của hắn rẽ sang một hướng khác.

Mặc dù bị thải hồi thế nhưng Swain đã tìm được cách mượn sức mạnh từ quỷ trong Pháo Đài Bất Diệt sau đó lật đổ chính Darwill. Dù là một kẻ đảo chính mang sức mạnh của loài quỷ thế nhưng Swain lại có mục đích rõ ràng trong việc phát triển đế quốc và lập ra hội Tam Cực để duy trì trật tự cho thấy Swain không màng danh vọng và là kẻ đại nghĩa khi luôn hành động vì đại cuộc.

Diana

Mang tiếng là một kẻ phản đồ giống như Zed khi chính tay cô đã hạ sát những trưởng lão của hội Solari, trở thành kẻ thù của số một trong mắt các thành viên dù được đích thân chính hội này nuôi nấng. Ngay từ bé, dù được nuôi nấng và truyền tụng những kiến thức bởi các tín đồ thờ mặt trời, Diana lại chỉ quan tâm đến mặt trăng khiến mọi người xa lánh và chỉ có mình Leona làm bạn.

Tuy nhiên Diana luôn có mục đích cao cả trong việc muốn gắn kết các chiến binh mặt trăng và mặt trời cùng chiến đấu với nhau và chính cô đã được Thượng Nhân Ánh Trăng lựa chọn để trở thành vật chủ. Biến cố từ đó đã bắt đầu xảy đến khi Diana bất đồng với Leona. Sau đó những cố gắng trình bày về một tương lai hoà bình giữa những chiến binh ánh trăng và mặt trần đã bất thành. Không những vậy họ tuyên bố cô là một kẻ tà đạo, một kẻ báng bổ, là sứ giả của những ngụy thần khiến cơn thịnh nộ lấp đầy Diana, được cường hóa bởi chính Thượng Nhân bên trong cô, và cô đã chấp nhận nó với một vụ nổ ma thuật ánh trăng kinh hoàng hạ sát toàn bộ các tu sĩ tối cao. Với giáo hội Solari đây được coi là một tội ác không thể tha thứ nhưng suy xét về mục đích thì Diana vẫn chỉ muốn xóa bỏ hiềm khích đem đến hoà bình mà thôi.

Renekton

Từ chính diện rồi thành phản diện, Renekton chính là vị tướng vừa đáng thương vừa đáng ghét và cũng là nạn nhân vô cùng đáng thương trong cuộc chiến giữa Xerath vs Azir. Renekton là một chiến binh dũng mãnh bảo vệ vương quốc Shurima bằng vũ lực trong khi người anh ruột Nasus lại đại diện cho tri thức của Shurima.

Khi sự kiện Xerath phản bội Azir diễn ra, Renekton đã có mặt ngay tại đó và chính hắn là người đã hy sinh khi phong ấn Xerath với chính mình trong hàng nghìn năm. Tuy nhiên khi thế giới trên kia thay đổi, hắn không thể kìm hãm cơn bão lòng cuồng điên của mình. Giờ đây, khi một lần nữa được tự do, nhân tính cuối cùng của hắn đã hoàn toàn bị nuốt trọn, chỉ còn lại sự cuồng nộ, tức giận, và ham muốn báo thù tột đỉnh người anh trai, Nasus, người mà hắn cho rằng phải chịu trách nhiệm cho việc mình bị giam cầm trong bóng tối hàng thế kỷ. Vừa đáng ngưỡng mộ, đáng thương và cũng đáng trách, Renekton có thể được coi là một vị tướng hội tụ đủ chất chính diện và phản diện nhất trong LMHT.

Pyke

Vùng đất Bilgewater là một nơi đầy phức tạp và là nơi tập hợp nhiều kẻ xấu nhất trong khắp toàn Runeterra. Nơi đây luôn sản sinh ra những câu chuyện bí ẩn thấm đẫm mùi máu tanh và vị mặn chát của biển cả, một trong những điều ghê rợn mà người dân ở đây truyền tai nhau là cái cách Pyke bị bỏ rơi ngoài biển khơi nay quay trở lại trả thù từng tên một. Khi còn trẻ, Pyke khởi đầu ở cầu cảng sát sinh như bao kẻ khác, làm nghề xả thịt những con thủy quái bị kéo tới đây và dần trở thành một tay lao thủ nổi tiếng thiện nghệ ở Cảng giết mổ Bilgewater.

Thế nhưng trong một chuyến tàu định mệnh khi đối đầu với một con cá quỷ khổng lồ Pyke đã bị thuỷ thủ đoàn của mình phản bội. Khao khát báo thù và phục hận đã mang Pyke trở lại từ đại dương sâu thẳm. Hắn được hồi sinh nhờ phép thuật của loài Cá Quỷ trong chính khoang bụng và giờ đây Pyke trở thành một phần của đại dương. Pyke lần lượt hạ gục những kẻ phản bội năm xưa và giờ đây mục đích của hắn chính  là tất cả những người liên quan đến chuyện làm ăn ở cầu cảng sát sinh Blidgewater. Người đã khiến cho những lao thủ như hắn phải bỏ mạng và Pyke không có ý định dừng lại. Tựu chung lại Pyke giống như một Vincenzo khi là kẻ xấu đối đầu với những kẻ xấu hơn bằng một cách tàn độc để đem lại bình yên cho cư dân của Bligewater.

Yorick

Đa số người chơi LMHT đều bị vẻ ngoài khá ma mị của Yorick cùng bộ kỹ năng với toàn ma và hồn thánh nữ đánh lừa rằng đây chính là một kẻ phản diện không hơn không kém. Tuy nhiên Yorick lại mà một kẻ đáng thương mang trong mình một mục đích cao đẹp ngay tại nơi tối tăm nhất của Runeterra.

Trong quá khứ, Yorick là kẻ sống sót cuối cùng của một giáo phái đã bị quên lãng từ lâu mang tên Hội Anh Em Chạng Vạng, Là kẻ duy nhất còn tâm thức, Yorick vừa được ban phước vừa bị nguyền rủa với quyền năng dẫn dắt kẻ chết và chính những xác chết rời mộ và đam ma sương đều nghe theo lệnh Yorick. Tuy nhiên không giống như Viego, Yorick chỉ muốn giải thoát kẻ chết trên Quần Đảo Bóng Đêm và dùng chính sức mạnh của họ để đem quần đảo phước lành trở về.