TOP 9 đại sự kiện gây chấn động toàn cõi Runeterra, làm thay đổi lịch sử trong LMHT Update 05/2022

Các sự kiện này được xem là những cột mốc quan trọng của một vị tướng, quốc gia hay thậm chí là toàn cõi Runeterra hiện nay.

Cho đến nay cốt truyện của LMHT đã trải qua rất nhiều mùa giải khác nhau và tồn tại rất nhiều sự kiện lớn nhỏ xảy ra trên các quốc gia tồn tại trong LMHT. Các sự kiện này được xem là những cột mốc quan trọng của một vị tướng, quốc gia hay thậm chí là toàn cõi Runeterra hiện nay. Chính vì vậy hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những sự kiện hot nhất trong lịch sử LMHT được xem là bước ngoặt của các vị tướng nhé!

Sion hạ sát Jarvan I bằng tay không

Bắt đầu với một sự kiện từ thời khai sinh lập quốc của Demacia với cuộc chiến giữa vị vua Jarvan I và đại tướng Sion trong thời điểm vẫn còn là một con người. Sion thời còn sống là nỗi khiếp sợ cho cả những đồng minh lẫn đối thủ, hắn là hậu duệ cuối cùng của một dòng dõi chiến binh cao quý, một phần của đế chế Noxus kể từ ngày thành lập. 

Dù không được đánh giá cao về sự sắc sảo hay đầu óc chiến thuật, thế nhưng Sion lại là một kẻ sử dụng bạo tàn cùng với lòng thù hận để phục vụ cho Noxus. Trong một lần một bại tướng bạc nhược của Noxus để thua trận và chỉ cố thủ. Sion sôi máu và đã quyết một trận sống còn với đại quân Demacia. Mặc dù bị tên bại tướng bạc nhược Hvardis phản bội thế nhưng Sion vẫn kịp hạ sát thành công Jarvan I tạo ra một chiến công lẫy lừng bởi việc một vị vua của quốc gia đối thủ chết được coi là một sự kiện cực lớn với một quốc gia và chính cái chết đáng thương của Sion đã khiến hắn trở thành một công cụ để phục vụ cho tham vọng sau này một cách tàn nhẫn.

Hàm của Sion được tạo nên từ vương miện của Jarvan I

Noxus xâm lăng Ionia

Có thể nói Noxus là một đế quốc hiếu chiến nhất trong Runeterra khi liên tục xâm lược các quốc gia khác. Thế nhưng cuộc xâm lăng vào địa phận Ionia tưởng chừng như đơn giản đã khiến cho Noxus đem về những bài học cực kỳ đắt giá mà cả Ionia và Noxus đều phải trải qua. Cuộc chiến xâm lược Ionia cũng là một sự kiện liên quan đến nhiều vị tướng trong LMHT nhất như Sion, Swain, Riven, Irelia, Yasuo, ….

Đây đều là những vị tướng đã bị cuộc chiến ảnh hưởng rất nhiều khiến cho cuộc đời rẽ sang một hướng hoàn toàn khác như Riven đã giã từ chức vụ của mình tại quân đội Noxus. Irelia được phong lên làm chủ soái của quân đội Ionia và đã lập đại công khi chặt đứt cánh tay trái của Swain hay Yasuo đã vĩnh viễn mất đi anh trai sư phụ và bị xem là kẻ tội đồ trong suốt nhiều năm ròng, khiến cho cuộc chiến này trở nên cực kỳ có ý nghĩa đối với toàn cõi Runeterra.

Swain bị Irelia cắt đứt tay trái

Nếu như xét về hình dáng bên ngoài, mọi người sẽ chỉ nghĩ rằng Irelia là một vũ kiếm sư bình thường có biệt tài điều khiển những lưỡi kiếm để chiến đấu. Thế nhưng cô lại chính là chủ soái đứng sau một loạt chiến tích huy hoàng từ việc tiêu diệt hàng loạt quân lính Noxus, giết chết đô đốc Duqual và chặt đứt tay đại tướng Swain khiến hắn phải ngay lập tức rút quân khỏi cuộc chiến đó.

Sự việc này đã trở thành bước ngoặt trong cuộc đời của Swain khi hắn bị quân đội đào thải ngay sau đó và chính bộ dạng tàn tật đã khiến Swain phải tìm đến Pháo Đài Bất Tử để có thể sử dụng sức mạnh của quỷ. Sau đó chính Swain đã đảo chính và thay đổi hoàn toàn nền chính trị của đất nước này thành thế tam cực cùng điều hành và xây dựng Noxus.

Xerath phản bội Azir

Từng là một vương quốc phồn thịnh và là một quốc gia cực kỳ hùng mạnh với sự phục vụ của các thể thăng hoa – đế quốc Shurima. Thời xưa cũ ở tại quốc gia này đã từng tồn tại tình thân cực kỳ bền chặt giữa một vị hoàng đế Azir không nhận được sự sủng ái và một nô lệ thấp hèn Xerath

Xerath đã từng rất kính nể Azir, đã từng cứu vị hoàng đế này và hết lòng phò trợ trở thành một cánh tay phải vô cùng đắc lực với mong muốn một ngày được thực sự giải thoát. Tuy nhiên trong một lần nóng giận, Azir đã vờ từ chối lời đề nghị mà vị vua này đã hứa và vô tình đã khiến Xerath biến thành kẻ phản bội và phá tan nghi lễ thăng hoa của Azir. Sức mạnh quá to lớn của nó đã vô tình lan ra khắp toàn Shurima khiến cho cả vương quốc này trở thành cát bụi và nơi đế chế đã từng rất phồn thịnh của những thế kỷ trước cũng bị chôn vùi.

Icathia bị Hư Không nuốt chửng 

Icathia – một thành bang của đế chế Shurima cũng là một nơi xảy ra một biến cố lớn làm rung chuyển toàn cõi Runeterra. Đây từng là một quốc gia độc lập thế nhưng đội quân hùng mạnh Shurima đã giành chiến thắng và chiếm được vùng đất này thế nhưng lại không khuất phục được lòng của các chiến binh nơi đây. 

Sau nhiều thế kỉ dưới ách thống trị của người Shurima, một trận động đất kinh hoàng đã diễn ra nơi thành phố này hé lộ ra một thứ sức mạnh sơ khai mà người dân nơi đây tin có thể điều khiển được nó để chống lại các Thể Thăng Hoa của Shurima và thoát khỏi thống trị. Tuy nhiên chỉ Jax mới nhận ra nguồn sức mạnh Hư Không này là một hiểm hoạ diệt vong và tất cả quá muộn. Trong trận chiến với quân đoàn Shurima, người Icathia đã giải phóng nguồn sức mạnh này và ngay lập tức Icathia chỉ còn là một cái tên khi tất cả bị phân huỷ trước sức mạnh của nó mãi mãi mở ra cánh cổng hư không để các sinh vật từ trong thế giới đó xuất hiện.

Sylas kéo quân đến combat tổng tại Demacia

Sylas là một pháp sư được coi là nguy hiểm nhất tại Demacia ở thời điểm hiện tại. Kể từ sau cuộc lừa tình đầy ngoạn mục của hắn với quý cô Lux. Sylas đã thoát khỏi xiềng xích và thẳng tiến đến Freljord để mượn quân từ Sejuani. Sau khi thương thuyết thành công, Sylas đã có một cuộc đối đầu đầy mãn nhãn giữa hắn và đội quân của Garen cùng với Lux. 

Cuộc chiến này được coi là một sự kiện lớn bởi đây là một cuộc chiến có thể dẫn đến những thay đổi về mặt chính trị với một quốc gia bài trừ phép thuật giống như Demacia. Cùng với đó chắc chắn cũng sẽ có những bước ngoặt lớn với sự thăng tiến sức mạnh của Lux khi cô đã triệu hồi được vệ thần khổng lồ của vương quốc là Galio thức giấc, trở thành cánh tay đắc lực để giúp sức cho trận chiến này.

Bắt Giữ Khada Jhin

Không phải ngẫu nhiên mà cư dân của Ionia lại ca tụng chiến công trong việc bắt giữ Khada Jhin của Ku sho lại là một kỳ quan thứ 7, một sự kiện mang tính bước ngoặt với cả 3 thầy trò Kusho, Zed và Shen. Trước khi Ác Quỷ Hoàng Kim xuất hiện, Zed là một đứa trẻ bị bỏ rơi trên bậc thềm lạnh lẽo trước cửa “Hội Kinkou” và  được “Đại sư phụ Kusho” – cha của Shen đồng thời là đồng môn của Zed nhận nuôi, trở thành môn hạ của người. Với tư chất sáng ngời bẩm sinh,  Zed vươn lên trở thành một trong những đệ tử xuất sắc nhất trong ngôi đền cổ xưa. Dẫu còn thua kém Shen, nhưng cả hai nhanh chóng trở thành anh em thân thiết luôn dành cho nhau một sự tôn trọng nhất định.

Mọi chuyện vẫn sẽ yên bình nếu như Ác Quỷ Hoàng Kim ” Khada Jhin” không xuất hiện. Khi Đại sư phụ Kusho cùng Zed và Shen tóm được kẻ sát nhân này sau hàng năm trời bí mật điều tra, quyết định tống giam thay vì kết liễu của sư phụ đã khiến Zed phản ứng quyết liệt từ đó nuôi những mối hận thù. Để rồi sau đó chính Zed đã ra tay sát hại người cha nuôi Kusho thành lập hội Bóng Tối riêng mình và trở thành một ninja máu lạnh dùng sự giết chóc để đạt được thứ mà mình muốn.

Yasuo và cái chết của Đại Sư Souma

Là môn hạ của Đại sư Souma và cũng chính là người duy nhất được truyền dạy Phong tuyệt kĩ trứ danh. Từ những chương đầu trong cốt truyện của mình, Yasuo luôn được phác họa là một người vô cùng tài năng nhưng lại có những nét tính cách bốc đồng, dị biệt của một thiên tài trái ngược với sự điềm tĩnh từ người anh trai Yone của mình.

Thế nhưng Yasuo đâu biết rằng chính sự nóng nảy bốc đồng của mình đã khiến anh trả một cái giá quá đắt. Trong trận chiến lớn giữa Noxus và Ionia, mặc dù được giao cho nhiệm vụ phải bảo vệ sư phụ thế nhưng tham vọng được cống hiến, chứng tỏ bản thân của một người trẻ đã khiến cho Yasuo rời bỏ vị trí của mình. Kết cục bi thảm nhất đã xảy ra khi người thầy của anh bị sát hại và Yasuo trở thành kẻ phản bội bị đồng môn và anh trai truy đuổi.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Bất ngờ bug mới của Sứ Giả Khe Nứt xuất hiện ngay trong giải đấu lớn LCK

Trong trận quyết chiến giữa 2 anh em, Yasuo đã dùng chính lưỡi kiếm của mình để xuống tay với người anh ruột, điều khiến cho Yasuo mãi ân hận và ray rứt về sau này. Về sau này hai anh em đã có dịp gặp lại nhau và giải quyết được mối ân oán tồn tại quá lâu giải thoát cho Yasuo khỏi những ân hận day dứt đeo bám trong tâm lý của mình.

Viego mang đến Đại Suy Vong toàn cõi Runeterra

Đại Suy Vong lần 1 theo cốt truyện đã cướp đi quần đảo phước lành và biến nó trở thành quần đảo bóng đêm nơi hội tụ những vị tướng đã bị màn sương đen biến đổi. Thế nhưng, nhân tố chính của cuộc suy vong đã tìm đường quay trở lại để tìm người vợ quá cố của mình và tiện tay phá hủy toàn cõi Runeterra. Viego xuất hiện đã kéo theo một cuộc chiến tầm cỡ lớn có ảnh hưởng đến tất cả mọi vùng đất và gần như tất cả những cái tên quan trọng đã bắt đầu tham chiến.

Sức mạnh của Viego cho đến thời điểm hiện tại là không cần bàn cãi khi hắn với màn sương đen của mình đã hắc hóa được những cái tên rất mạnh như Karma, Shyvana, Pantheon và Draven về phe của hắn ta. Đây mới chỉ là những giai đoạn mở đầu và chắc chắn danh sách của những kẻ bị hắc hoá vẫn sẽ được dài thêm và chắc chắn một khi cuộc chiến Đại Suy Vong chính thức nổ ra sẽ có rất nhiều vị tướng tham chiến cũng như sẽ có những cái chết trong cuộc chiến lớn này chăng?