Trừ “kho điểm DragonX”, T1 thể hiện tầm ảnh hưởng rộng khắp LCK khi trụ cột của các đội đều là cựu thành viên của tổ chức này Update 06/2024

Tại LCK Mùa hè, T1 bất chấp chưa có phong độ tốt như kỳ vọng của các fan hâm mộ nhưng vẫn thể hiện sự “chi phối” rất lớn tại mùa giải này. Cụ thể, theo thống kê vui ở mùa giải này, ngoại trừ đội tuyển cuối bảng DragonX, trụ cột của các đội đều là cựu thành viên của tổ chức này 

Mới đây, một fan LCK quốc tế đã có cuộc điều tra nhỏ về danh sách các tuyển thủ đang thi đấu tại LCK. Kết quả của cuộc nghiên cứu thực sự khiến các fan cảm thấy thú vị khi ngoại trừ DRX, tất cả đội tuyển tại LCK đều đang sở hữu ít nhất một thành viên cũ của tổ chức T1. 

Cụ thể, danh sách các đội tuyển tham dự LCK có các cựu thành viên của T1 gồm có:

Nongshim RedForce – Gori, Peanut: Gori hiện là top 1 MVP vòng bảng. Trong khi Peanut là chính là đội trưởng của NS, đồng thời là nhân tố không thể thay thế của đội tuyển đang dẫn đầu BXH. 

Gen.G – Clid, Burdol: Clid là người đi rừng của đội, từng có quãng thời gian cực kỳ thành công trong năm 2019 trong màu áo T1. Trong khi đó, Burdol từng là thực tập sinh của T1 và vừa có màn ra mắt không tới nỗi nào với vị tướng Irelia ở tuần thi đấu này. 

Liiv SANDBOX – Effort: Hỗ trợ đạt nhiều MVP nhất giải, chủ nhân cú cướp Baron “thần thánh” trước chính đội tuyển cũ T1. Anh từng có nhiều năm làm thực tập sinh của SKT T1 trước khi có màn debut vào mùa giải 2018. Cùng với SKT (T1), anh đã có tổng cộng 3 chức vô địch LCK. 

 

DWG KIA – Khan: Top 3 MVP vòng bảng. Dù chỉ có một mùa giải 2019 thi đấu cho SKT nhưng dấu ấn anh để lại tại SKT là không hề nhỏ. Cùng T1, anh đã có cú đúp vô địch LCK Mùa xuân và Mùa hè. Tiếc rằng, anh không thể cùng SKT khi ấy có chức vô địch MSI hay CKTG khi bị “kỳ đà” G2 Esports liên tục cản mũi ở các trận bán kết. 

Ở nửa sau BXH, AF, HLE hay BRO cũng đều sở hữu những nhân tố “ADN T1”, dù không có màn trình diễn ấn tượng như những cái tên kể trên, nhưng hầu hết trong số họ vẫn là trụ cột tại đội tuyển mà mình khoác áo:

Afreeca Freecs – Leo, Bang, Lehends (từng là thực tập sinh thời SKT).

Hanwha Life Esports – Willer.

Fredit BRION – Lava, Delight.

KT Rolster – Blank.

Có thể thấy, sau quãng thời gian hoàng kim giai đoạn 2013 – 2017, SKT (giờ là T1) luôn là một điểm đến đáng mơ ước với tất cả các tuyển thủ LMHT tại Hàn Quốc. Điều này phần nào giống với các CLB bóng đá hàng đầu như Real Madrid hay Manchester United khi đây luôn là điểm đến mơ ước với các cầu thủ bóng đá xuất sắc. Dù rằng, giờ thành tích không còn tốt như xưa bởi sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ cạnh tranh và bản thân gặp nhiều khó khăn trong việc định hình phong cách, nhưng không thể phủ nhận rằng T1 vẫn là một biểu tượng không thể thay thế của LMHT thế giới nói chung và LMHT Hàn Quốc nói riêng.

 >>> Levi đăng status ngầm xác nhận VCS Mùa hè 2021 khả năng cao bị hủy bỏ?