TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 26/6: AF vs GEN Update 02/2024

Đội hình thi đấu:

AF: Kiin – Dread – Fly – Leo – Lehends

GEN: Rascal – Clid – Bdd – Ruler – Life

NS: Rich – Peanut – Gori – deokdam – Kellin

BRO: Hoya – UmTi – Lava – Hena – Delight

Vòng bảng LCK mùa Hè 2021 sẽ bước vào ngày 4 tuần 3 với trận đấu tâm điểm giữa Afreeca Freecs và Gen.G Esports, diễn ra vào lúc 15h chiều nay 26/6 (theo giờ Hà Nội). Ngay sau đó sẽ là cuộc chạm trán giữa Nongshim RedForce và Brion Esports lúc 18h chiều nay 26/6 (theo giờ Hà Nội).

GEN vẫn đang là đội tuyển đứng đầu bảng xếp với thành tích 5 chiến thắng liên tiếp. Bên kia chiến tuyến, AF cũng đang thi đấu rất ổn định dưới sự dẫn dắt của HLV Cain. Meta hiện tại cho phép AF tập trung dồn tài nguyên lên đường trên và ở chiều hướng ngược lại, GEN vẫn sẽ trung thành với chiến thuật nuôi xạ thủ. Trận chiến ngày hôm nay sẽ giải đáp cho câu hỏi, liệu Ruler và Kiin, ai mới là người gánh đội tốt hơn tại LCK mùa Hè 2021.

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 26/6: AF vs GEN - Ảnh 1
Ruler vẫn sẽ là ngòi nổ chính trong đội hình GEN.

Thể thức thi đấu LCK mùa Hè 2021

Vòng bảng

10 đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về. Các trận đấu sẽ được phân định bằng BO3. 6 đội có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng Play-off. 

Năm nay, LCK Mùa Hè 2021 sẽ loại bỏ việc xuống hạng. Các trận đấu vòng thăng hạng sẽ không diễn ra.

Vòng Play-off

6 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ lọt vào vòng Play-off. 2 đội xếp hạng 1 và hạng 2 sẽ được vào thẳng vòng bán kết. Ở vòng tứ kết, đội hạng 4 sẽ gặp đội hạng 5, đội hạng 3 sẽ đấu với đội hạng 6.

Tại vòng bán kết, đội hạng 1 sẽ được chọn đối thủ. Đội xếp thứ 2 sẽ đối đầu với đội còn lại.

Các trận đấu Play-off LCK Mùa Hè 2021 sẽ được phân định bằng BO5. Đội vô địch sẽ giành quyền tham dự CKTG 2021.

Đội tiếp theo tham dự CKTG 2021 sẽ là đội có số điểm Championship Points cao nhất. Sau đó, 4 đội xếp sau về số điểm Championship Points sẽ tham dự vòng loại khu vực để tìm ra 2 đại diện sau cùng của LCK tham dự CKTG.

Tiền thưởng của giải đấu LCK 2021 là bao nhiêu?

Kể từ mùa giải 2021, tổng giá trị tiền thưởng của LCK đã tăng từ 300 triệu Won lên thành 400 triệu Won. Trong đó, đội vô địch sẽ nhận được 200 triệu Won và đội á quân thu về cho mình số tiền 100 triệu Won. Khoản còn lại sẽ được chia đều cho các đội tuyển góp mặt tại các giải đấu LCK mùa Xuân và mùa Hè.

Ngoài ra, mức lương tối thiểu hàng năm dành cho tuyển thủ và huấn luyện viên cũng tăng lên. Cụ thể, tuyển thủ và huấn luyện viên trưởng có tên trong đội hình xuất phát sẽ nhận không dưới 60 triệu Won, gấp 3 lần so với mức tối thiểu trước đó. Không những thế, các tuyển thủ và còn lại cũng được nhận số tiền 40 triệu Won.

Các kênh phát sóng trực tiếp LCK mùa Hè 2021

Hiện tại, BOX Studio chính thức sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu của LCK tại Việt Nam. Đây là một tin vui lớn đối với người hâm mộ. Để theo dõi các trận đấu hấp dẫn của LCK mùa Hè 2021, các bạn có thể theo dõi trực tiếp trên chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại của Thethao.vn hoặc các kênh như:

– LCK Tiếng Việt

– LCK Global