TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 30/7: LSB vs NS, KT vs GEN Update 07/2024

Đội hình thi đấu:

LSB: Summit, Croco, FATE, Prince, Effort

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, kellin

KT: Doran, Blank, Dove, Noah, Zzus

GEN: Rascal, Clid, BDD, Ruler, Life

Sự hụt hơi trong giai đoạn cuối đã khiến cho GEN bị NS chiếm lấy ngôi đầu bảng. Bước sang ngày thi đấu thứ 2 của tuần 8, hai đội tuyển hàng đầu của LMHT Hàn Quốc thời điểm hiện tại sẽ cùng nhau xung trận. Tuy nhiên, trái ngược với đối thủ cạnh tranh trực tiếp GEN, NS lại gặp rất nhiều khó khăn khi phải đương đầu với LSB.

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 30/7: LSB vs NS, KT vs GEN - Ảnh 2
LSB đang thi đấu vô cùng thăng hoa trong những vòng đấu cuối.

Liên tiếp đánh bại những GEN hay T1, LSB đang cho thấy mình là ngựa ô tại LCK mùa Hè 2021. Giống như HLE của giải mùa Xuân, LSB không hề thiếu đi những nhân tố có khả năng tạo đột biến. Khu vực đường trên, Summit đã là cái tên quá quen thuộc với khán giả và là nhân tố đầy kinh nghiệm. Sự bản lĩnh của đội trưởng bên phía LSB đã giúp các đàn em tự tin thể hiện khả năng.

Trong khi đó, các vị trí còn lại của LSB như Croco, FATE hay Prince đều có được sự đồng đều lẫn ăn ý trong lối chơi. Đặc biệt, người ta không thể không nhắc đến Effort. Sẽ không ngoa chút nào nếu nhận định rằng, Effort là ngôi sao sáng giá nhất của LSB khi từng đầu quân cho T1. Chính anh là người đã góp công lớn giúp Prince tỏa sáng trong những tuần thi đấu đã qua. 

>>> Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2021 hôm nay mới nhất

Ở trận đấu còn lại của ngày 2 tuần 8, GEN sẽ đương đầu với KT và quyết tâm giành chiến thắng để bám đuổi NS. Tuy nhiên, nếu còn duy trì phong cách đánh câu kéo về cuối trận và có phần lỗi thời, đoàn quân của HLV oDin có khả năng phải trả giá đắt. Meta của hiện tại cần các đội thi đấu nhanh hơn, tấn công mạnh hơn để chiếm lợi thế và hướng đến chiến thắng trước phút 27 hoặc 28.

Thể thức thi đấu LCK mùa Hè 2021

Vòng bảng

10 đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về. Các trận đấu sẽ được phân định bằng BO3. 6 đội có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng Play-off. 

Năm nay, LCK Mùa Hè 2021 sẽ loại bỏ việc xuống hạng. Các trận đấu vòng thăng hạng sẽ không diễn ra.

Vòng play-off

6 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ lọt vào vòng play-off. 2 đội xếp hạng 1 và hạng 2 sẽ được vào thẳng vòng bán kết. Ở vòng tứ kết, đội hạng 4 sẽ gặp đội hạng 5, đội hạng 3 sẽ đấu với đội hạng 6.

Tại vòng bán kết, đội hạng 1 sẽ được chọn đối thủ. Đội xếp thứ 2 sẽ đối đầu với đội còn lại.

Các trận đấu play-off LCK Mùa Hè 2021 sẽ được phân định bằng BO5. Đội vô địch sẽ giành quyền tham dự CKTG 2021.

Đội tiếp theo tham dự CKTG 2021 sẽ là đội có số điểm Championship Points cao nhất. Sau đó, 4 đội xếp sau về số điểm Championship Points sẽ tham dự vòng loại khu vực để tìm ra 2 đại diện sau cùng của LCK tham dự CKTG.