TRỰC TIẾP play-off LPL mùa Hè 2021 ngày 21/8: FPX vs LNG Update 05/2024

Đội hình thi đấu:

FPX: Nuguri – Tian – Doinb – Lwx – Crisp

LNG: Ale – Tarzan – icon – Light – Iwandy

LNG sẽ viết tiếp hành trình kỳ diệu tại vòng 4 play-off LPL mùa Hè 2021, khi đối đầu với ứng viên số một cho chức vô địch là FunPlus Phoenix. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 16h00 chiều nay 21/8 (theo giờ Hà Nội). 

TRỰC TIẾP play-off LPL mùa Hè 2021 ngày 21/8: FPX vs LNG - Ảnh 1
Doinb là nhân tố quan trọng trong đội hình FPX.

Tại giai đoạn vòng bảng, LNG đã đánh bại FPX với tỉ số 2-1, nhưng play-off sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác. FPX đã có chuỗi 8 trận thắng vô cùng ấn tượng và vô địch giai đoạn vòng bảng với thành tích 13-3. Phong độ dần ổn định qua từng vòng đấu và sự gắn kết của các siêu sao trong đội hình chính là sức mạnh cốt lõi mà FPX đang sở hữu.

Với lối chơi vì đồng đội và toả sáng vào những lúc FPX cần nhất, Doinb luôn là điểm tựa vững chắc cho FPX tại khu vực đường giữa. Bên cạnh đó, bể tướng của Doinb cũng là một vấn đề nan giải đối với các đối thủ của FPX khi anh có thể sử dụng đa dạng tướng từ đấu sĩ như Kled, Lee Sin, Irelia hay pháp sư như Kassadin, Orianna và thậm chí là các sát thủ Akali, Nocturne. 

Dù cầm trong tay vị tướng nào, Doinb cũng tạo ra sức ảnh hưởng lớn trong ván đấu khi theo thống kê của gol.gg, sát thương đóng góp của anh trong đội hình FPX là 24.9% và tỉ lệ tham gia hạ gục lên đến 72.1%. Do đó, nếu muốn đánh bại được FPX, LNG cần phải tìm ra lời giải cho bài toán Doinb và đồng thời, hạn chế được sức mạnh của FPX tại 2 đường còn lại.

Thể thức thi đấu vòng play-off LPL mùa Hè 2021

Play-off LPL mùa Hè 2021 áp dụng thể thức của giống giải mùa Xuân năm nay, chia thành 2 giai đoạn gồm:

Giai đoạn 1: Thể thức King of The Hill (Vòng 1 -> Vòng 3). Nhánh trên gồm hạng 4/5/8/9 và nhánh dưới gồm hạng 3/6/7/10.

– Vòng 1: Hạng 8 vs hạng 9, hạng 7 vs hạng 10

– Hạng 3 và hạng 4 được vào thẳng vòng play-off 3, hạng 5 và hạng 6 sẽ thi đấu từ vòng play-off 2

Giai đoạn 2: Thể thức nhánh thắng – nhánh thua (Tứ kết -> Chung kết). Hạng 1 sẽ đối đầu với một trong các đội hạng 4/5/8/9. Hạng 2 sẽ đánh với nhánh còn lại.

– Ở vòng tứ kết, 2 đội thua sẽ đánh tứ kết nhánh thua. Đội thắng đánh bán kết nhánh thua.

– Ở vòng bán kết, đội thua ở bán kết nhánh thắng sẽ đấu trận bán kết nhánh thua với đội thắng ở tứ kết nhánh thua.

Tất cả các trận đấu sẽ được phân định bằng BO5. Các đội từ hạng 1 đến hạng 8 sẽ nhận được điểm tích luỹ. Đội vô địch LPL mùa Hè 2021 sẽ là hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc tại CKTG 2021. Trong khi đó, đội có tổng điểm tích luỹ cao nhất (trừ đội vô địch) sẽ là hạt giống số 2.

4 đội xếp sau về điểm tích luỹ sẽ tham dự vòng loại khu vực để tìm ra 2 đại diện còn lại của LPL tham dự CKTG.