Tướng Ionia trong LMHT Tốc Chiến mạnh hay yếu? Update 07/2024

Để nói về sức mạnh của các vị tướng này, chúng ta tạm thời tham khảo hệ thống phân loại theo tier từ S đến C của các trang web đánh giá tướng quen thuộc như Ranked Boost. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số thông tin đơn giản để giúp bạn có thể hiểu cách sử dụng các vị tướng này một cách dễ dàng hơn.

Theo đó, ở cấp S (mạnh nhất) có sự góp mặt của các tướng Ionia là Wukong (đường trên), Ahri và Akali (đường giữa), Master Yi (đi rừng). Không có tướng Ionia nào được đánh giá mức S cho các vị trí xạ thủ và hỗ trợ.

 • Ahri đã quá quen thuộc với game thủ khi chuyên gây sát thương phép và có khả năng cơ động tốt. Có độ khó vừa phải, game thủ nên chọn ngọc siêu cấp (Keystone) Sốc Điện.
 • Khi chơi Akali đường giữa, khả năng gây sát thương hỗn hợp giúp Akali trở thành một vị tướng khó bị khắc chế. Cũng như Ahri, ngọc siêu cấp Sốc Điện là lựa chọn rất tốt ở vị trí này. Tuy nhiên nếu đem Akali lên đường trên, Bước Chân Thần Tốc là lựa chọn tốt hơn.
 • Wukong chủ yếu sẽ gây sát thương vật lý và là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Đây là vị tướng dễ chơi và bạn có thể dùng ngọc siêu cấp Chinh Phục. Hai món trang bị gần như phải có của vị tướng này là Rìu Đen và Giáp Thiên Thần.

Cấp A có sự góp mặt của các tướng Ionia trong LMHT Tốc Chiến là Irelia, Kennen, Lee Sin, Varus, Xayah, Zed. Đây là những lựa chọn tốt trong hầu hết các tình huống khi chơi Tốc Chiến.

 • Irelia có cách chơi bay bướm khá khó làm chủ nhưng rất mạnh ở đường trên. Ngọc Chinh Phục là lựa chọn tốt nhất, sau đó mua thêm Gươm Của Vua Vô Danh, Tam Hợp Kiếm để phát huy hết sức mạnh của cô nàng.
 • Kennen ở đường trên gây rất nhiều sát thương phép và hiệu ứng khống chế. Hãy đem theo ngọc Chinh Phục, thủ thêm viên Ngọc Vô Cực và Mũ Rabaddon để đè bẹp đối thủ.
 • Lee Sin luôn có mặt trong các trận đấu đỉnh cao do bộ kỹ năng quá hữu dụng. Bạn có thể gây một chút sát thương vật lý và nên dùng ngọc Chinh Phục, đi kèm Rìu Đen, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần.
 • Varus giỏi kéo máu tầm xa và có độ khó trung bình. Do vị tướng Ionia trong Tốc Chiến này quá chậm, ngọc Bước Chân Thần Tốc là một trong các lựa chọn hàng đầu, trong khi Cuồng Cung Runaan sẽ giúp tăng lượng sát thương của anh.
 • Xayah chủ yếu gây sát thương vật lý lên đội hình địch và hơi khó chơi do sự mong manh của cô nàng. Bạn nên dùng ngọc Chinh Phục và kiếm thêm Ma Vũ Song Kiếm để tạo ra được nhiều lông vũ hơn.
 • Zed chuyên gây sát thương vật lý nhưng lại khó chơi do bộ kỹ năng phức tạp và không phải ai cũng là Faker. Hãy đem theo ngọc Sốc Điện và đừng quên mua Vũ Điệu Tử Thần, Kiếm Ma Youmuu.

Hai tướng Ionia trong LMHT Tốc Chiến cuối cùng là Rakan và Yasuo lần lượt là hỗ trợ và đường giữa cấp B.

 • Rakan là một hỗ trợ ổn, và trở nên rất tốt nếu được đi kèm Xayah. Bộ kỹ năng của anh chủ yếu gây sát thương phép, hơi khó chơi. Hãy dùng ngọc Dư Chấn rồi tập trung mua các trang bị tăng sức chống chịu, hồi phục để giúp Rakan trụ lại và bảo vệ tốt xạ thủ của mình.
 • Yasuo là tướng đường giữa cực kỳ được yuê thích dù cũng rất khó chơi. Bạn nên mang theo ngọc Chinh Phục, Kiếm Statikk, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần để vừa phát huy khả năng gây sát thương vừa khỏa lấp nhược điểm ít máu của anh.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT