Vạ mồm nói “Faker đứng cho đủ đội hình”, BLV Hoàng Luân bị fan cuồng T1 tổng tấn công trang cá nhân Update 07/2024

Có lẽ bình luận viên Hoàng Luân đã động phải “tổ kiến lửa” khi vạ miệng chê một trong những tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất lịch sử – Faker.

Faker cùng các đồng đội đang thi đấu ngày một tiến bộ, nhất là sau khi T1 quyết định sa thải cả hai huấn luyện viên chính của đội là Daeny và Zefa. Mặc dù chính Faker đã phủ nhận việc thi đấu tốt vì sự thay đổi này nhưng ai cũng hiểu là lối chơi của T1 khi đã phóng khoáng hơn thì đội sẽ chơi tốt hơn nhiều. Dẫu vậy, trên một góc nhìn nào đó, Faker có vẻ mắc khá nhiều sai lầm. Và điều này khiến Hoàng Luân – BLV Liên Minh Huyền Thoại kỳ cựu buột miệng nói rằng “Faker đứng cho đủ đội hình T1”. Không chấp nhận với lời lẽ này, một cộng đồng fan T1 đã tổng tấn công trang cá nhân của Hoàng Luân.

BLV Hoàng Luân cũng đáp trả gay gắt những cáo buộc này. Hành động này đã “đổ thêm dầu vào lửa” với những phản ứng tiêu cực trên.

 

Tranh cãi nổ ra, cộng đồng đã có 2 luồng ý kiến trái chiều tiêu biểu như sau: Một bên cho rằng BLV Hoàng Luân đang cố tình công kích, “bôi xấu” Faker với những lời bình luận nhắm thẳng vào tuyển thủ T1 với mục địch không hay như: Azir “Phân chia tiếng cười”, Faker “lười đảo đường”, “Faker chỉ góp mặt cho đủ team”…

Những dẫn chứng này được trích dẫn bởi nhiều fan Faker tại Việt Nam, trong đó có hội fan hâm mộ Faker lớn nhất Việt Nam đưa ra để nêu lên những luận điểm chỉ trích BLV Hoàng Luân bình luận thiếu công tâm, có ác cảm và cố ý “dìm” Faker.

Luồng ý kiến thứ 2 thì cho rằng một số fan Faker đang quá nhạy cảm. Đặc biệt là trong tình huống BLV này phát biểu “Faker góp mặt chỉ cho đủ team”. Nhiều ý kiến cho rằng BLV Hoàng Luân muốn ám chỉ việc các tuyển thủ T1 đã thi đấu tốt trong ván đấu đó và Faker không cần phải tốn quá nhiều công sức cho chiến thắng này của T1. Cá nhân Hoàng Luân sau đó cũng đưa ra lời lý giải rằng “vì Faker chưa kịp làm gì thì đội đã thắng rồi”.

Trong những động thái tiếp theo, BLV Hoàng Luân cảm thấy khó hiểu trước một bình luận với nội dung có hàm ý “BLV Hoàng Luân nổi tiếng nhờ fame Faker từ 2014, 2015”. 

Thực tế, Hoàng Luân đã là một trong những Bình luận viên cốt cán của VETV từ những ngày đầu tiên. Anh chàng BLV này đã đóng vai trò không nhỏ trong việc đưa LMHT về Việt Nam và giúp cộng đồng ngày một phát triển.

Không dừng lại ở đó, trong nhóm kín của BLV Hoàng Luân xuất hiện nhiều bài đăng cũng như những lượt bình luận gay gắt về sự việt này. Để sự việc bớt phần nghiêm trọng, BLV Hoàng Luân chủ đông lên tiếng nhận sai trong cuộc tranh cãi này. Trong quá khứ, anh từng bị “downvote vì lỡ trêu 1 bạn mặc áo đỏ khi bình luận”.

Cụ thể trong bài đăng, Hoàng Luân đã lên tiếng giải thích rằng:

  • Thứ nhất về vấn đề “phân chia tiếng cười”, anh bị lây từ BLV Hữu Trung và “cứ có cái Azir hụt nào cũng nhiễm cái này”. Thực tế, Faker đã có một pha chiêu cuối vào hư vô.
  • Thứ hai, về vấn đề nhận xét Faker vào cho đủ đội hình, Hoàng Luân cho biết: “Nói trong bất kì hoàn cảnh nào trong 1 game tập thể thì cũng không bao giờ là sự thật vì nó là một câu nói đùa”. Anh chủ động nhận sai và cho biết nếu có 10 phần, Faker sẽ đóng góp 1,5 vào chiến thắng này của T1.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý