Bản cập nhật 3.0 Valorant: Jett, Sova bị giảm sức mạnh đáng kể Update 10/2021

KAY/O góp mặt

Sau khi cho ra mắt Yoru, Riot Games bắt đầu dành sự quan tâm của mình cho các đặc vụ mang thiên hướng khởi tranh và chàng robot KAY/O là cái tên mới nhất xuất hiện. Có thể nói, KAY/O là sự kết hợp giữa Breach và Sova, bởi lẽ anh có thể thu thập thông tin và vị trí xuất hiện của kẻ địch, đồng thời gây ra sự khó chịu nhất định bằng khả năng câm lặng.

Về cơ chế hoạt động, KAY/O cũng có một kỹ năng gây sát thương diện rộng đó chính là LỰU ĐẠN/nổ. Ngoài ra, chiêu cuối NULL/cmd cho phép KAY/O được cường hóa sức mạnh, đồng thời có thể được đồng đội hồi sinh trong khoảng thời gian nhất định nếu không phải nhận thêm sát thương từ kẻ địch ở cùng thời điểm.

Bản cập nhật 3.0 Valorant: Jett, Sova bị giảm sức mạnh đáng kể - Ảnh 1
Valorant đang náo loạn vì sự xuất hiện của KAY/O.

Kể từ VCT: Stage 3, KAY/O sẽ chính thức xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp và đây hứa hẹn sẽ là phương án được nhiều đội tuyển sử dụng để gia tăng sức kiểm soát và khống chế. Hãy cùng chờ xem, cái tên nào sẽ sử dụng KAY/O hiệu quả nhất khi thời gian để tiếp cận và luyện tập đặc vụ mới này là khá nhiều.

Giá thành kỹ năng

Một trong những yếu tố khiến game thủ ức chế ở bản cập nhật 3.0 đó chính là tăng giá thành của kỹ năng. Với thay đổi này, Jett, Sova là những cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chính vì thế, tỷ lệ xuất hiện của các đặc vụ kể trên trong xếp hạng ngày càng ít đi. Đây cũng là một yếu tố mà các đội tuyển cần phải lưu ý. Trong khi đó, hai đặc vụ khác cũng bị tăng giá thành của chiêu thức là Breach cùng Skye.

Bản cập nhật 3.0 Valorant: Jett, Sova bị giảm sức mạnh đáng kể - Ảnh 3
Việc kỹ năng Phóng Thác và Tinh Vân Bùng Nổ tăng giá khiến Jett bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, bộ kỹ năng của Breach và Skye cũng được tăng sức mạnh và đây hứa hẹn sẽ là các con bài được ưa chuộng trong khoảng thời gian tới. Mặt khác, theo quan điểm của Riot Games, việc tăng số tiền mua chiêu thức sẽ khiến game thủ cũng như các tuyển thủ phải cân nhắc về các lựa chọn của mình, đặc biệt là với những đội hình ở khu vực phòng thủ.

Giá thành vũ khí

Đây chính là thay đổi đáng chú ý nhất trong bản cập nhật 3.0 của Valorant. Việc tăng giá thành của vũ khí cho thấy Riot Games bắt đầu đề cao một số khẩu súng, đặc biệt là Judge khi số tiền của khẩu súng này được tăng từ 1.600 creds lên thành 1.850 creds. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Operator đã giảm từ 5.000 creds xuống còn 4.700 creds.

Bản cập nhật 3.0 Valorant: Jett, Sova bị giảm sức mạnh đáng kể - Ảnh 4
Quá bá đạo ở tầm gần, Judge đã bị Riot Games “sờ gáy”.

Một số khẩu súng khác cũng được giảm giá thành đó chính là Marshall, Stinger, Shorty và Bucky. Dù vậy, hai vũ khí được ưa chuộng nhất là Vandel và Phantom vẫn không bị đụng đến. Với việc giảm giá thành của Operator, những đặc vụ như Jett hay Sova sẽ hưởng lợi và bù trừ phần nào cho những thay đổi về giá thành chiêu thức gây ảnh hưởng trực tiếp đến mình.